Home > Bất động sản > Căn hộ Thủ Đức tăng giá, thị trường bất động sản tại đây chuẩn bị bước vào thời kì vàng?

Căn hộ Thủ Đức tăng giá, thị trường bất động sản tại đây chuẩn bị bước vào thời kì vàng?

Như chúng ta đã biết, những năm gần đây nhịp độ giao dịch bất động sản sôi động hẳn lên. Thị trường bất động sản Quận Thủ Đức cũng đang trở mình đón sóng đầu tư lớn từ nhiều nơi đổ về, nhất là sau thông tin sắp lên thành phố. Các dự án chung cư hiện hữu đang giao dịch trên địa bàn quận 9 và vùng lân cận giáp ranh Bình Dương đã rục rịch tăng giá và đặc biệt là căn hộ Thủ Đức. Vậy phải chăng bất động sản Thủ Đức đang chuẩn bị bước vào thời kì vàng đầy những cơn sốt?

1. Giá nhà đất tăng lên đáng kể

Theo thống kê, các mức giá đang chào bán căn hộ Thủ Đức đang cao hơn 3-5% so với mức rao bán thời điểm quý I/2020. Thống kê của Chợ Tốt Nhà chỉ ra giá nhà, đất trung bình toàn quận chỉ tăng nhẹ 4-6% so với quý I, tuy nhiên đất nền ở phường Trường Thọ ghi nhận mức tăng đột biến tới 43%, tương đương tăng thêm 12 triệu đồng/m2.

Về căn hộ, tại thời điểm quý I-2017, trung bình giá căn hộ Thủ Đức khoảng 29 triệu đồng/m2 thì đến quý IV-2019 đã tiệm cận mức 41 triệu đồng/m2. Thời điểm hiện tại, mức giá đã thay đổi, lên tầm 45 triệu đồng/m2. Mức tăng gần 45% chỉ sau ba năm

Căn hộ Thủ Đức đang rất “có giá”

Từ khi có thông tin thành lập thành phố Thủ Đức giá nhà đất 3 quận phía đông TP.HCM bắt đầu tăng trong thời gian gần đây. Thử tìm theo từ khóa “Bán đất tại Q.Thủ Đức” trên trang batdongsan.com.vn, cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Giá đất nền Thủ Đức đã nhích lên đáng kể, và tỉ lệ của một sự đột phá là không nhỏ.

Thời gian trước đây, xu hướng tìm nhà ở thường dồn về các vùng ven do khu vực trung tâm ngày càng chật chội, nhà đất chạm tới mức giá không tưởng. Quận Thủ Đức là điểm đến lý tưởng với các điều kiện kinh tế-xã hội, môi trường, giao thông thuận lợi. Hơn nữa, các nhà đầu tư ồ ạt mua đất cũng là nguyên do cho việc giá đất tăng nhanh. Thực tế này cho thấy giá cả đất đai luôn có xu hướng ngày một tăng mạnh và chứng minh cho sự chuyển mình trong tương lai gần của Thủ Đức.

2. Bất động sản Thủ Đức đang trong thời kì khởi sắc

Theo chuyên gia nhận định, đây là phản ứng bình thường của thị trường trước một thông tin tích cực. Không chỉ nhờ thông tin sắp lên thành phố mà còn do chất lượng của các căn hộ tại đây. Chung cư Thủ Đức hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ có chất lượng công trình tốt, các dự án này còn có môi trường sống trong lành, không ngập úng, ít kẹt xe vào giờ cao điểm. Đó là do hạ tầng của Thủ Đức đã được cải thiện đáng kể trong thời gian vừa qua. Theo kế hoạch hành động về xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông TP.HCM, khu vực phía đông TP (quận 2, 9 và Thủ Đức) sẽ được xây dựng và phát triển thành khu vực dẫn dắt kinh tế TP trong các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

Căn hộ Thủ Đức ngày càng được đầu tư hoành tráng hơn

Cuối tháng 4 vừa qua, UBND TP. HCM cũng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông khiến thị trường nhà đất khu vực này càng hấp dẫn hơn với tiềm năng sinh lợi tốt trong tương lai.

Một vài “gương mặt vàng” cho làng căn hộ chung cư tại Thủ Đức có thể kể đến như : Dự án Prosper Phố Đông Thủ Đức (Phúc Yên), dự án Saint Moritz (Opal Skyview) Phạm Văn Đồng, dự án căn hộ GEM Premium – Đất Xanh, dự án căn hộ Opal Boulevard… Các dự án đều chiếm được nhiều sự quan tâm của giới bất động sản do đó, tốc độ bán ra đều rất nhanh và những chung cư hiện đang xây dựng cũng có tiềm năng “cháy hàng” rất cao. Bởi lợi thế của Thủ Đức từ trước đến nay là đông dân cư, hoạt động thương mại của quận ven này không hề kém cạnh các quận trung tâm. Các dự án tại Thủ Đức cũng đa dạng về phân khúc giá cả, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Dự án căn hộ Opal Boulevard Phạm Văn Đồng

Tuy nhiên, Nguồn cung nhà tại khu vực này cũng đang sụt giảm và đây vẫn là vấn đề nan giải. Với hình thức đa dạng, giá cả hợp lí cũng như đảm bảo chất lượng sống, các căn hộ Thủ Đức sẽ là tổ ấm thích hợp cho gia đình bạn.

>>>> Xem thêm: Tất tần tật thông tin về mua bán bất động sản hcm năm 2020