Home > Bất động sản > Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ quận 2

Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ quận 2

Thị trường căn hộ quận 2 đang được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển nhanh trong những quận của thành phố. Bởi thế mà tiềm năng phát triển bất động sản của khu Đông với phân khúc căn hộ cũng phát triển không ngừng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá tiềm năng của thị trường căn hộ quận 2 ở thời điểm hiện tại như thế nào nhé.

Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ quận 2

Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ quận 2

Vị trí đắc địa của quận 2

Quận 2 giáp ranh với 5 quận lớn gồm quận 1, quận 9, quận 4, quận 7 và quận Bình Thạnh. Đồng thời, đây cũng được coi là cửa ngõ của khu Đông và các tỉnh Đông Nam Bộ của thành phố. 

  • Di chuyển về Bình Thạnh: Thông qua cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm
  • Di chuyển về quận 1: Thông qua hầm Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 2 đang triển khai
  • Di chuyển về quận 4: Thông qua cầu Thủ Thiêm 3 (Chuẩn bị động thổ)
  • Di chuyển về quận 7: Thông qua cầu Phú Mỹ và cầu Thủ Thiêm 4 đang chờ phê duyệt
  • Di chuyển về quận 9: Thông qua Cao Tốc – đường Song Hành Cao Tốc – đường Xa Lộ Hà Nội

Nhờ vào sự liên kết mạnh mẽ giữa các khu vực mà quận 2 được đánh giá nổi trội hơn so quận 7 hay quận 4. Chưa hết, thị trường căn hộ quận 2 có một lợi thế nơi bật mà không phải nơi nào cũng có được, chính là được thiên nhiên bao phủ bởi nhiều dòng sông ôm trọn lấy. Đây là lý do mà nhiều người muốn sống ở quận 2 nhờ vào sự gần gũi với thiên nhiên, tránh xa ồn ào của thành phố. 

Quy hoạch cơ sở hạ tầng

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn quận 2 làm thị trường để thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản. Lý do của vấn đề này đến từ việc khu vực đang có sự cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng cũng đã kéo theo tốc độ phát triển bất động sản khu vực. Quận 2 trước đây là một vùng đất nông nghiệp, đầm lầy dừa nước giống Phú Mỹ Hưng, sau đó được quy hoạch nhằm kết nối giao thông qua trung tâm thông qua những chuyến phà Thủ Thiêm.

Quy hoạch cơ sở hạ tầng

Quy hoạch cơ sở hạ tầng

Một số khu đô thị kiểu mẫu như An Phú – An Khánh, các khu đô thị mới như Cát Lái, Nam Rạch Chiếc hay dự án phức hợp Saigon Sport City và Sân Golf Rạch Chiếc được hình thành. Điển hình phải kể đến khu đô thị mới Thủ Thiêm được xem sẽ là trung tâm hành chính mới của khu Đông và thành phố. Tất cả những dự án này đều hướng đến sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, nhằm nâng cao chất lượng, đẳng cấp đô thị. Từ tiện ích sống trong khu vực đầy đủ, mặt bằng và lối thiết kế hướng tới sự hiện đại nhất, đem đến cho quận 2 vô vàn những dự án chất lượng.

Một số tiện ích nổi bật tại quận 2 phải kể đến như: 

  • Hệ thống đường xá thông thoáng, có khả năng kết nối nhanh chóng với trung tâm 
  • Hệ thống các trường Quốc Tế cao cấp như trường Quốc tế TAS, trường Quốc tế BVIS, trường Quốc tế Đức, trường Quốc tế Úc,…
  • Hệ thống trung tâm thương mại lớn như Metro, Vincom, Big C,..
  • Hệ thống các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, bệnh viện Phúc An Khang, phòng khám Family Medical Practice,..
  • Có nhiều khu ăn uống, vui chơi, giải trí. 

Trình độ dân trí cao và đẳng cấp

Những dự án căn hộ quận 2 đang là một trong những khu vực đáng sống nhất tại TP HCM. Bởi nó hội tụ đủ yếu tố từ vị trí, môi trường sống văn minh, tiện ích, thu hút nhiều cư dân là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Cư dân sinh sống tại đây chủ yếu là tầng lớp tri thức, có học vấn hay là những chuyên gia nước ngoài, doanh nhân thành đạt. Chính vì lẽ đó, mà kiến tạo nên những khu căn hộ cao cấp, nhắm đến đúng đối tượng hạng sang, đem lại cho cư dân đúng môi trường sống mà họ mong đợi và ao ước.

Thấy được tiềm năng phát triển các dự án căn hộ lớn, nhiều nhà đầu tư bất động sản như Đại Quang Minh, Keppel Land, CII, Hồng Kong Land, Novaland, Kusto Home, Đất Xanh,…đã nhắm đến khu vực này để triển khai các dự án căn hộ lớn. Điều này càng tạo nên điểm nóng cho thị trường căn hộ quận 2 trong năm nay. 

Trên đây là những đánh giá sơ lược về tiềm năng thị trường căn hộ quận 2 tại thời điểm hiện tại, trong tương lai hứa hẹn sẽ phát triển xa hơn nữa. Quận 2 chắc chắn sẽ còn những bước chuyển mình đột phá hơn nữa về mọi mặt để trở thành một trong những quận phát triển bậc nhất của thành phố, biến những căn hộ và khu đô thị ở đây làm kiểu mẫu cho những dự án căn hộ ở những khu vực khác.

>>> Xem thêm: Trang trí nội thất chung cư đơn giản phong cách Hàn Quốc