Home > Bất động sản > Điều cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn quận 2

Điều cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn quận 2

Hiện nay, TP.HCM đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên và người lao động ngoại tỉnh đến để học tập,làm việc và sinh sống. Nhu cầu về nhà ở ngày càng cao khiến cho việc tìm thuê nhà để ổn định cuộc sống cũng ngày càng gia tăng. Vì là quận trung tâm, hạ tầng giao thông phát triển, nhiều hệ thống tiện ích công cộng do vậy mà thuê nhà quận 2 đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. 

Vị trí thuê nhà nguyên căn

Đầu tiên, để thuê nhà nguyên căn quận 2, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng để xác định rõ nhu cầu của bản thân thuê nhà với mục đích gì, để ở hay dùng để kinh doanh. Nếu bạn chỉ muốn thuê một căn nhà để ở thì nên lựa chọn những căn nhà nằm trong hẻm. Với những căn nhà này bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền và dành để làm những việc khác. Ngoài ra, những căn nhà trong hẻm thường khá yên tĩnh, không xô bồ. 

Còn nếu bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ hay muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể lựa chọn việc thuê nhà nguyên căn mặt tiền quận 2. Những căn nhà này có vị trí thuận lợi để bạn có thể kinh doanh, kiếm thêm thu nhập hàng tháng, chẳng phải quá tuyệt hay sao. Hay nếu tài chính ổn, bạn có thể lựa chọn hẳn một ngôi nhà để mua, cả ngày đi làm mệt mỏi, bạn chỉ muốn trở về nơi gọi là “tổ ấm” của mình để nghỉ ngơi thì đây chính là giải pháp hợp lý nhất.

Mức giá thuê nhà nguyên căn quận 2

Tình trạng nhà đất hiện nay vô cùng phát triển, nhất là trong giai đoạn đất chật người đông. Vì thế mà giá nhà đất không ngừng nâng cao, đặc biệt là những dải đất đắt giá tại quận 2. Dù là mua bán nhà hay thậm chí thuê nhà nguyên căn quận 2 thì giá cả vẫn bị các chủ đầu tư “thổi phòng” ở mức ngất ngưởng. 

Những căn nhà mặt tiền thường có mức giá thuê khá cao

Các giá nhà cho thuê quận 2 hiện nay dao động tầm 10 – 15 triệu/ tháng đối với các loại nhà nguyên căn nhỏ, nằm trong hẻm. Tùy theo vị trí gần trung tâm hay không mà giá thuê sẽ tăng hoặc giảm phù hợp. Đối với các khu vực nhà mặt tiền thì mức giá cho thuê nhà nguyên căn quận 2 sẽ cao hơn nhiều, tuỳ theo đoạn và phường. Nhà càng xa trung tâm thì giá nhà sẽ càng giảm dần. Vì thế, khi có quyết định thuê nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ giá thuê nhà ngay tại khu vực bạn muốn thuê để không bị “hớ”.

Khảo sát khu vực sống xung quanh khi thuê nhà

Việc tìm hiểu kỹ càng trước khi thuê nhà là điều vô cùng cần thiết. Hãy đến tìm hiểu xem căn nhà ấy như thế nào bằng cách nói chuyện với hàng xóm xung quanh để biết môi trường sống có tốt hay không. Bạn cũng không muốn phải dọn đi dọn lại nhiều lần chỉ vì môi trường sống không tốt, nó vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ hàng xóm xung quanh khi gặp khó khăn. Và bạn cũng có xác định được nếu người đó không có thiện chí với bạn thì bạn có thể né ra sớm hơn.

Bạn cũng nên tìm hiểu xem an ninh trật tự nơi này thế nào. Nếu nó không phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy thẳng tay bỏ qua nhà nguyên căn quận 2 ấy. Vì việc thuê nhà vừa khó vừa tốn thời gian nên hãy kỹ càng trước khi lựa chọn. 

Hiện trạng nhà yếu tố cần quan tâm khi thuê nhà nguyên căn quận 2

Trước khi quyết định thuê, hãy kiểm tra kỹ càng tình trạng cũng như các đồ dùng nội thất trong nhà. Nhà vệ sinh có sạch sẽ, thoát nước được hay không? Có bếp nấu ăn, có chỗ giặt quần áo hay không? Ngoài ra, cũng nên kiểm tra xem trong nhà có bị hư hỏng hay không để báo ngay cho chủ nhà sửa chữa kịp thời. Tất cả các thứ liên quan đến chỗ để xe cũng nên được tìm hiểu và hỏi cho rõ ràng.

Tính toán ngân sách hợp lý khi thuê nhà

Hãy chắc chắn một điều rằng khi thuê nhà nguyên căn quận 2 thì bạn có thể chi trả được khoản chi phí đó. Theo các chuyên gia về tài chính, bạn chỉ nên sử dụng 1/3 số tiền thu nhập hằng tháng để chi trả tiền nhà. Đây chính là con số lý tưởng để bạn có thể đặt ra một một mục tiêu chọn nhà phù hợp với bản thân hay cả gia đình bạn. Tiếp theo, bạn cần phải tính toán thêm các chi phí khác liên quan như tiền điện, tiền nước, tiền wifi,…Nếu thuê nhà nguyên căn thì chủ nhà thường sẽ để bạn tự chi trả theo mức chi tiêu của mình.

Bạn nên phải kiểm tra kỹ càng các mạng điện trong nhà, hệ thống nước cũng như quy cách thoát dẫn nước thế nào?

Rủi ro có thể xảy ra khi đã thuê nhà nguyên căn

Dù rằng bạn đã cố gắng tìm hiểu rõ ràng mọi thông tin nhưng xảy ra rủi ro vẫn là điều khó tránh khỏi. Đôi khi những rủi ro ấy đến một cách bất ngờ mà bạn không lường trước được. Nếu bạn ở ghép với người khác để giảm đi chi phí thì đây là một biện pháp cho việc không quá lo lắng nhiều về phần tài chính. Nhưng đây cũng là một điểm trừ cho việc không gian ở của bạn sẽ bị mất đi một phần, bạn sẽ không có khoảng không riêng tư cho mình. Do vậy, hãy tìm hiểu cụ thể về thông tin người ở ghép và xem xét người ấy có thật sự phù hợp hay không.

>>> xem thêm: Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ năm 2020