Home > Bất động sản > Giải mã sức nóng tại thị trường nhà đất huyện Bình Chánh

Giải mã sức nóng tại thị trường nhà đất huyện Bình Chánh

Giải mã sức nóng tại thị trường nhà đất huyện Bình Chánh

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Chánh có nhiều khởi sắc thu hút sự tham gia của giới mua bán, đầu tư. Trong đó, các tin rao bán đất, bán nhà huyện Bình Chánh có lượng tìm kiếm lớn, phủ sóng khắp các sàn giao dịch bất động sản. Vậy nguyên nhân nào đã khiến thị trường nhà đất tại đây nóng lên như vậy?

1. Thị trường nhà đất Bình Chánh nóng lên theo xu hướng chung

Với chính sách quy hoạch, triển khai đô thị đến các vùng ven Sài Gòn, kết hợp hệ thống quy hoạch hoàn chỉnh, hài hòa có sự đồng bộ và kết nối giữa các khu vực từ ngoại thành đến trung tâm, đã khiến giá nhà đất tại các khu vực như quận 9, Nhà Bè, Hóc Môn,… gia tăng nhanh chóng. Và đương nhiên, nhà đất huyện Bình Chánh cũng không ngoại lệ.

triển khai đô thị đến vùng ven đã giúp giá nhà đất Bình Chánh tăng

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong tương lai, cùng với các huyện vùng ven khác, Bình Chính cũng sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất, phát triển mạnh và thu hút vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn.

2. Bình Chánh sở hữu vị trí và diện tích phù hợp xây dựng đô thị

Không chỉ sở hữu diện tích rộng lớn với hơn 25ha, Bình Chánh còn được giới chuyên môn đánh giá là nơi có vị trí “vàng” phù hợp để xây dựng và phát triển đô thị mới. Thuộc phía Tây Sài Gòn, chỉ cách trung tâm thành phố chừng 20km, nơi đây sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước đến thăm. Chẳng hạn như: chùa Bát Bửu Phật Đài, khu căn cứ Vườn Thơm, Láng Le Bàu Cò,…

Ngoài ra, Bình Chánh còn có vị trí tiếp giáp với các huyện thuộc tỉnh Long An như: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc; gần với các quận huyện Sài Gòn khác như: Quận 7, 8, huyện nhà Bè, Bình Tân,…

Điều này minh chứng cho khả năng kết nối của Bình Chánh là rất lớn. Đây cũng là bước thúc đẩy mạnh mẽ giúp thị trường Bất động sản nơi đây ngày một phát triển.

Vị trí đẹp, diện tích rộng lớn góp phần thúc đẩy sự phát triển của BĐS

3. Hệ thống giao thông hiện đại, kết nối tốt

Ngoài việc sở hữu cho mình vị trí đắc địa, Bình Chánh còn nằm trên các trục giao thông quan trọng tạo ra sự kết nối dễ dàng tới các quận huyện và tỉnh thành lân cận. Cụ thể:

Qua đường Nguyễn Văn Linh tới KCN Nhà Bè, khu chế xuất Tân Thuận tại quận 7; đi quận 2 hoặc đến Đồng Nai qua sống Sài Gòn.

Qua quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Đức Hòa – Long An.

Qua quốc lộ 50 kết nối với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc thuộc Long An.

Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi dày đặc cũng được đánh giá là một trong những điểm mạnh của huyện Bình Chánh. Tại đây có rất nhiều sông và kênh rạch lớn như: Cần Giuộc, chợ Đêm, kênh Cầu An Hạ, kênh Ngang, rạch Tân Kiên, Bà Hom,… Tất cả những yếu tố này đã góp phần nâng tầm sức nóng của thị trường BĐS nơi đây, trong đó các hoạt động mua bán đất, mua bán nhà huyện Bình Chánh đang ngày một trở nên sôi động, góp phần tăng nhiệt cho thị trường BĐS vùng ven.

4. Sự gia tăng của các tiện ích công cộng

Nếu nhìn lại khoảng 10 năm trước, hình ảnh Bình Chánh vẫn gắn liền với những thửa ruộng mênh mông, mật độ dân cư thưa thớt, thì đến nay, tốc độ phát triển nơi đây diễn ra nhanh như vũ bão. Hàng loạt dự án nhà ở, khu dân cư cao cấp được triển khai với mong muốn giảm áp lực dân số cho các quận nội thành.

Cùng với sự ra đời của các khu dân cư mới, các công trình công cộng cũng được triển khai đi vào hoạt động với hàng loạt các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện,… mọc lên phục vụ cho sinh hoạt và nhu cầu sống hàng ngày của người dân.

Hàng loạt khu dân cư và tiện ích mới được xây dựng tại Bình Chánh

Với hệ thống tiện ích không ngừng hoàn thiện và gia tăng, trong tương lai Bình Chánh chắc chắn sẽ trở thành khu vực hút vốn đầu tư vào BĐS cực lớn, tạo nên hàng loạt giá trị sống tốt đẹp cho cư dân.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản Bình Chánh. Từ đó có những xem xét, tính toán để trở thành một nhà đầu tư thông minh. Để biết thêm các thông tin liên quan đến mua bán đất, bán nhà huyện Bình Chánh, bạn đọc vui lòng truy cập website Propzy.vn để cập nhật tin tức mỗi ngày