Home > Bất động sản > Kinh nghiệm cho những ai dự định mua nhà quận 4

Kinh nghiệm cho những ai dự định mua nhà quận 4

Diện tích Quận 4 ngày nay gần 4,2 km2, dân số gần 200.000 người. Những năm gần đây quận 4 đã có những bước chuyển mình đáng kể để thông thương đến các quận lân cận cho sự phát triển của khu vực được nâng lên. Chính vì vậy mà bất động sản quận 4, dự án chung cư quận 4, căn hộ dịch vụ quận 4,…hiện nay rất được giá. Vậy những ai có ý định tìm một tổ ấm tại nơi đây sẽ được cung cấp một số kinh nghiệm qua bài viết dưới.

Thị trường bất động sản quận 4

Quận 4 có diện tích gần 4,2 km2, dân số gần 200.000 người. Những năm gần đây Quận 4 đã có sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng, mang lại sự thuận lợi để thông thương sang các khu trung tâm và các quận lân cận. Bên cạnh phát triển kinh tế là sự gia tăng dân số từ các vùng lân cận đổ về. Nhà đầu tư liên tục huy động vốn để sở hữu bất động sản tại đây. Chính vì vậy mà bất động sản Quận 4, dự án căn hộ Quận 4, nhà đất cho thuê Quận 4…hiện nay rất được giá. Xét về vị trí, Quận 4 có địa thế khá đẹp khi là khu vực trung gian kết nối giữa Quận 1 và Quận 7.  Nằm ở đây, quận 4 sẽ thừa hưởng được nhiều từ sự phát triển của 2 khu vực đắt giá bậc nhất Sài Gòn này cũng như có điều kiện được các nhà đầu tư để mắt đến. Bên cạnh đó quận 4 có 4 mặt giáp sông, yếu tố này sẽ mang lại luồng gió mới cho những dự án chung cư, nhà ở sắp tới khiến chúng thu hút hơn.

Quận 4

Quận 4

Với những lí do như trên, quận 4 có nhiều dấu hiệu khả quan hơn cho phát triển nhà đất, trái với thực tế ảm đạm trước kia. Theo quy hoạch của chính quyền, quỹ đất cho  nhà ở của các vùng trung tâm sẽ bị giới hạn hơn, do đó theo xu thế chung, các quận vùng ven và đặc biệt là các quận liền kề các khu vực trung tâm như quận 1, quận 3… ngày càng thu hút giới đầu tư. Quận 4 chính là điển hình khi không cách xa Ủy ban nhân dân quận 1, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các công trình nổi bật như Landmark, Vincom Center… là bao. Cộng hưởng với xu thế chung là cư dân ưu tiên tìm kiếm nhà ở các khu vực gần trung tâm chính là quận 4 sở hữu hạ tầng ngày càng hoàn thiện.  Ngoài ra, công trình cống ngăn triều Tân Thuận sắp hoàn thành được kỳ vọng là giải pháp ngăn triều từ sông Sài Gòn giúp quận 7, quận 4, nhất là đường Tôn Thất Thuyết và Trần Xuân Soạn giải quyết triệt để tình trạng ngập nước – đây cũng là một trong những vấn đề lớn của Sài Gòn, nơi có nhiều mưa và là mối quan tâm khi chọn nhà của cư dân

>>> Xem thêm: Mẫu nhà gác lửng giúp tiết kiệm diện tích tối đa

Kinh nghiệm mua nhà đất quận 4

Trước tiên là về vấn đề giấy tờ, công chứng hợp đồng. Hai bên ký vào bản hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng công chứng. Hồ sơ chuẩn bị gồm có:

  • Giấy chứng nhận chủ quyền và các giấy tờ liên quan khác.
  • Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán đất.
  • Nộp thuế
  • Người cần mua nhà đất nộp hồ sơ kê khai và đóng lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế cấp quận, huyện hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
  • Tiến hành sang tên
  • Lên chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất để kê khai thuế TNCN
  • Nhận tờ khai của chi cục thuế và nộp tiền thuế TNCN kê khai vào kho bạc nhà nước
  • Nhận biên lai đóng tiền của kho bạc, quay lại chi cục thuế để lấy giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước
  • Mang toàn bộ hồ sơ lên phòng địa chính quận/huyện nơi quản lý nhà đất để nộp và làm thủ tục chuyển quyền người sở hữu.
  • Người mua nhà đất phải đóng thêm một khoản phí trước bạ cho nhà nước liên quan đến việc chuyển tên này.

Chung cư Masteri Millenium quận 4

Chung cư Masteri Millenium quận 4

Ngoài vấn đề biên bản, giấy tờ,… bạn cũng nên lưu ý những điều sau nếu muốn mua nhà, chung cư quận 4 :

Quận 4 không có đường một chiều, nhưng có những đường xe lớn chạy vào rồi ra không được. Nếu sử dụng xe ô tô, gia đình hãy chú ý điểm này. Một điều nwca vì quận khá nhỏ nên có không nhiều cây xăng.

Khi đi xem nhà, chung cư, đừng quên để ý vấn đề môi trường cũng như hàng xóm xung quanh. Môi trường ô nhiễm hay hàng xóm quá ồn ào, thành phần dân cư thiếu văn minh,… sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Gần nhà ở có chợ, cửa hàng tiện lợi, hàng quán ăn uống… hay không. Nếu một dự án có đầy đủ các tiện ích thì chắc chắn sẽ đáng sống hơn cũng như có giá cao hơn.