Home > Bất động sản > Lời khuyên giúp bán nhà nhanh và được giá quận 8

Lời khuyên giúp bán nhà nhanh và được giá quận 8

Việc mua bán nhà quận 8 luôn là một quyết định quan trọng và khó khăn. Thậm chí khi bán nhà quận 8 giá rẻ thì cũng gặp khó hơn cả việc chọn mua nhà do người bán ở thế bị động. Nếu bạn đang bán nhà quận 12 mà mãi chưa bán được, thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho bạn bán nhà được nhanh chóng và đúng giá. 

Lời khuyên giúp bán nhà nhanh và được giá quận 8

Tham khảo giá cả trên thị trường

Thăm dò mức giá hiện hành là việc bạn cần làm đầu tiên khi quyết định bán nhà. Bạn có thể thăm dò giá cả đang có trên thị trường, giá bán những căn nhà lân cận tương tự, tìm ra ưu nhược điểm của căn nhà cần bán để từ đó có thể đưa ra được mức giá bán hợp lý. Chiến thuật khôn ngoan trong việc định giá là không nên đưa ra giá cao mà đưa ra mức “thuận mua vừa bán”. 

Thông thường khi bán nhà, chủ nhà thường có xu hướng tham khảo giá của các ngôi nhà tương tự ở cùng khu vực để đưa ra mức giá cho ngôi nhà muốn bán. Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhiều người thường tìm kiếm thông tin trên các trang mua bán bất động sản để đưa ra được mức giá hợp lý cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc định giá nhà không phải là dễ dàng, đây là một công việc phức tạp và cần có chuyên môn, nên hầu hết những người bán nhà không có kinh nghiệm thường đưa ra mức giá không phù hợp, quá cao hoặc quá thấp so với giá trên thị trường. Điều này sẽ làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng.

Thực tế đa số nhiều người bán đều gặp khó khăn trong việc đưa ra mức giá tối ưu do quyết định dựa trên cảm tính hơn là lý tính. Tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ thẩm định giá tại các công ty dịch vụ bất động sản uy tín, từ đó sẽ xác định được mức giá chuẩn xác nhất theo giá thị trường.

Nếu có thể hãy sử dụng dịch vụ bán nhà

Nếu bạn chỉ là một người bán nhà quận 8 đơn thuần và chưa có kinh nghiệm thì sẽ không dễ dàng tìm được người mua nhà. Nếu sử dụng các dịch vụ hỗ trợ mua bán bất động sản, bạn sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng mua nhà và xử lý giấy tờ mua bán nhà đất chuyên nghiệp, bạn không cần phải làm gì cả. Cách này sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn, và có thêm nhiều thời gian cho cuộc sống riêng.

Lời khuyên giúp bán nhà nhanh và được giá quận 8

Nên linh hoạt về việc thương lượng giá cả

Trong vấn đề thương lượng giá cả, cần phải mềm dẻo, không nên quá cứng nhắc. Thái độ quá cứng rắn chỉ khiến cuộc thương lượng thêm phần căng thẳng và dễ đổ vỡ. Nhưng cũng không nên dễ dàng đồng ý với những yêu cầu của bên mua, bên bán cũng sẽ gặp nhiều phiền phức vì có thể lòng tham của bên mua sẽ ngày càng tăng lên và đưa ra thêm nhiều yêu cầu khác. Trong thương lượng nên giữ thái độ cân bằng giữa cứng rắn và mềm mỏng. Khôn khéo trong vấn đề đàm phán sẽ giúp cuộc thương lượng diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp hơn. Việc mềm mỏng đúng lúc sẽ khiến cuộc giao dịch cởi mở, dễ thành công hơn và cứng rắn trong một số trường hợp sẽ khiến người bán không bị thua thiệt quá nhiều.

Nếu người mua nhà đòi giảm giá chút đỉnh thì bạn nên linh động khi ra quyết định

Tránh giao dịch kém hiệu quả

Các giao dịch mua bán nhà quận 8 phải được thực hiện bằng văn bản với đầy đủ các giấy tờ pháp lý. Một số trường hợp vì nhà có giá trị thấp nên đã thoả thuận bằng miệng và nhận tiền qua tay, nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Cách làm có thể rất nhanh chóng nhưng không an toàn cho người mua lẫn người bán khi một trong hai bên không giữ đúng lời hứa. Vì vậy, hãy tránh trường hợp thỏa thuận mua bán nhà bằng lời nói.

Làm căn nhà trong bắt mắt hơn

Trước khi dẫn người mua đi xem nhà, bạn hãy dành thời gian dọn dẹp là nhà của mình cho sạch sẽ gọn gàng, trang trí lại để căn nhà được sáng sủa hơn. Một ngôi nhà tuy không đẹp nhưng phải thật sạch sẽ sẽ dễ gây thiện cảm với người mua hơn. Ngoài ra cũng nên sắp xếp đồ gia dụng sao cho vừa mắt, dọn hoặc bán bớt những vật dụng cồng kềnh, choáng diện tích, và không cần thiết. Bạn cũng có thể trang trí căn nhà bằng những chi tiết nhỏ như hoa tươi, đồ mỹ nghệ tạo không gian ấm cúng thân thiện, đặc biệt hãy giữ cho căn nhà có mùi dễ chịu và thoáng mát sẽ là điểm cộng lớn, bởi những ngôi nhà không có người ở lâu ngày sẽ dễ có mùi ẩm mốc, phần nào tác động tích cực đến quyết định của người mua.

>>>>Xem thêm: Tham khảo bảng giá đất nền quận 12 năm 2021