Home > Bất động sản > Lý giải sức hút của nhà mặt tiền ở Sài Gòn

Lý giải sức hút của nhà mặt tiền ở Sài Gòn

Ngay cả khi xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư để ở ngày càng tăng thì nhu cầu mua nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Bằng chứng cho thấy là các giao dịch mua bán nhà mặt tiền TP Hồ Chí Minh vẫn diễn ra rất nhộn nhịp, từ những bất động sản có giá trị thấp cho đến những bất động sản nằm ở vị trí đặc địa với giá hàng chục tỷ đồng. Vậy những sản phẩm nhà mặt phố có sức hút như thế nào?

Những ưu điểm khi mua nhà mặt tiền tại Sài Gòn

Một thực tế ai cũng thấy, nhà mặt phố tại tp Hồ Chí Minh, nhất là những căn ở các quận trung tâm, là một mặt hàng xa xỉ, đắt đỏ và được săn đón nhiều như các căn chung cư cao cấp nhất. Với những ai có ý định mua để ở kết hợp với kinh doanh hoặc mua để đầu tư thì mua nhà mặt tiền TP.HCM là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Bởi nhà mặt tiền có lượng khách vãng lai lớn, dễ tìm kiếm vì ở ngay mặt đường, thuận tiện cho việc mở shop, hàng quán, làm đại lý giao dịch… Vậy ưu điểm thứ nhất của nhà phố chính là vừa ở được vừa kinh doanh được. Nếu bạn không kinh doanh, bạn có thể cho người khác thuê để kinh doanh, mà cho thuê mặt bằng ở Tp Hồ Chí Minh lại nổi tiếng là đem đến nhiều lợi nhuận cho chủ cho thuê. Nếu căn nhà rộng rãi, nhiều tầng thì gia chủ có thể cho thuê tầng 1 và ở, sinh hoạt ở các tầng trên để tăng nguồn thu.

Nhà mặt tiền

Nhà mặt tiền

Nhà mặt tiền còn có ưu điểm lớn nhất là gần đường, tạo nhiều thuận lợi cho chủ nhân như đi lại dễ dàng, tiếp cận rất gần những tiện ích phục vụ sinh hoạt thường ngày như chợ, siêu thị, hàng quán… Do đó ở nhà mặt phố bạn có thể tối ưu hóa chi phí và thời gian di chuyển, tận dụng được những tiện ích công cộng quanh khu vực mình sống. Hơn nữa bạn bè, người quen cũng dễ dàng tìm được ngôi nhà của bạn để tiện cho công việc hay tiệc tùng… 

Nhà đất nói chung và nhà mặt tiền nói riêng rất giữ giá, cơ hội sinh lời cao hơn hẳn so với các loại bất động sản khác như biệt thự, đất nền… vì quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhà mặt phố ngày càng bị thu hẹp. Đây cũng là ưu điểm và là lý do khiến cho các giao dịch mua bán nhà mặt tiền TP Hồ Chí Minh giả rẻ cho đến đắt đỏ vẫn luôn tấp nập. Nếu sở hữu được một ngôi nhà mặt phố, không chỉ trong thời điểm này mà còn cả tương lai bạn đều nhận được nhiều ưu đãi.

>>> Xem thêm: Những mẫu nhà bếp sang trọng và hiện đại

Cần cân nhắc một số nhược điểm sau khi mua nhà mặt phố

Ngày nay với xu hướng quỹ đất cho nhà ở ngày càng hạn hẹp theo chỉ thị của UBND Tp Hồ Chí Minh, số lượng nhà mặt tiền đã ít, những căn để ở lại còn ít hơn. Những căn nhà mặt phố hiện nay đa phần được tận dụng cho mục đích thương mại hơn. Do đó nếu ở nhà mặt phố bạn có thể sẽ đối mặt với một số bất cập sau:

Ồn ào. Nhiều người có thể có đủ tiền để mua nhà phố nhưng họ vẫn còn nhà trong các con hẻm để có cuộc sống yên tĩnh. Ồn ào là một trong những hạn chế khi ở nhà phố. Tuy nhiên nếu bạn có một ngôi nhà cách âm tốt hay ở một khu phố yên tĩnh, điều này sẽ không thành vấn đề.

Khói bụi từ xe cộ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình. Cho nên nếu được hãy tận dụng đất nền để xây thêm một khoảng sân để hạn chế bụi cũng như trồng cây xanh, thường xuyên lau quét…

Xem xét vấn đề pháp lý

Mua bán nhà hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay giá bao giờ cũng rẻ hơn nhưng độ rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Do đó để yên tâm sở hữu một căn nhà, tốt nhất nên rõ ràng về mặt pháp lý trong quá trình buôn bán. Thủ tục khi mua bán bất động sản luôn luôn phải dưới sự bảo hộ của pháp luật để rõ ràng, minh bạch, tránh phiền hà, tranh chấp gây ảnh hưởng đến cả 2 bên về sau. Bên cạnh đó, nhà có đầy đủ giấy tờ được pháp luật công nhận sau này cũng dễ bán hơn nếu bạn không còn nhu cầu ở. 

Nên lưu ý vấn đề pháp lý khi mua nhà

Nên lưu ý vấn đề pháp lý khi mua nhà

Nên tìm đến các văn phòng công chứng để nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn bạn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán. Khi ký hợp đồng công chứng, các VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có các CCV trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.