Home > Bất động sản > Những kinh nghiệm khi đầu tư nhà đất huyện Nhà Bè

Những kinh nghiệm khi đầu tư nhà đất huyện Nhà Bè

Thị trường mua bán đất Nhà Bè luôn có một sức hút nhất định đối với những người đang có ý định tìm mua một miếng đất có giá vừa phải ở vùng ven thành phố để xây nhà ở, kinh doanh hoặc để dành sinh lợi cho tương lai, bởi lẽ khu vực Nhà Bè hiện nay đang được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển thành khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đồng thời cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại nơi đây cũng ngày càng được đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện. Bài viết sau đây chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những lưu ý hữu ích dành cho bạn trong quá trình chọn mua nhà đất huyện nhà bè.

Sàng lọc thông tin

Ở thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, chỉ cần một vài phút lên mạng tìm hiểu là bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều mẫu tin mua bán nhà đất cực hấp dẫn như :” Bán đất Nhà Bè giá rẻ…”, “Bán đất Nhà Bè chính chủ…” Tuy nhiên, không phải tất cả những mẫu tin rao trên đều mang tính xác thực và tuyệt đối chính xác. Rất có thể đó là các bài đăng của các “cò” đất mang tính hấp dẫn và thu hút người xem. 

Đất huyện Nhà Bè đang thu hút giới đầu tư

Để tránh mất thời gian cho những miếng đất không rõ ràng, bạn cần có sự kiểm tra, tìm hiểu và sàng lọc cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lựa những thông tin mua bán nhà đất huyện nhà bè do chính chủ nhân miếng đất đăng bán là một, kế đó hãy lựa những tin tức có nhiều hình ảnh cụ thể, rõ ràng về miếng đất cũng như những giấy tờ liên quan. Không nên quá tin vào những thông tin được ghi rất hấp dẫn nhưng thiếu hình ảnh chứng minh và những lời dẫn ngon ngọt của “cò” đất khi gọi điện. Hoặc nếu phải nhờ đến sự trợ giúp của người trung gian, hãy lựa chọn những người có uy tín.

Không nên mua đất Nhà Bè chỉ có giấy tay

Có một sự thật là những miếng đất Nhà Bè chỉ mới có giấy tay thì thường có giá rất rẻ và khiến nhiều người bị thu hút. Có rất nhiều loại giấy tay khác nhau và về cơ bản thì việc mua bán những miếng đất như vậy vẫn có thể diễn ra bình thường, tuy nhiên người mua cần phải có một số kiến thức nhất định về luật Dân Sự để tránh những rủi ro, bất cập trong quá trình giao dịch. Những loại giấy tờ nhà đất viết tay hiện nay khá lộn xộn. 

Tránh mua những mảnh đất chỉ có giấy viết tay

Vì thế tốt nhất khi chọn mua đất Nhà Bè, bạn chỉ nên lựa chọn những miếng đất có giấy tờ pháp lý hợp lệ, trong trường hợp người bán chỉ đưa ra những loại giấy tờ “tay” thì bạn cũng phải nên đòi thêm những loại giấy tờ khác đề “phòng hờ” như Giấy xác nhận đứng tên giúp, Di chúc,… Hãy lưu ý là những loại giấy như hợp đồng Mua Bán hay Giấy Ủy Quyền sẽ không còn giá trị khi chủ miếng đất qua đời, tuy nhiên Di chúc và Giấy đứng tên hộ thì có giá trị mãi mãi.

Vị trí, địa thế miếng đất

Những đặc điểm địa lý, vị thế và môi trường xung quanh chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất của bạn. Hãy chú ý một điều là huyện Nhà Bè có đặc điểm là vùng đất thấp, nền đất khá yếu và là vùng có khá nhiều sông rạch, ngập nước nên khi có ý định mua đất huyện Nhà Bè thì người mua cũng nên có tinh thần chuẩn bị là sẽ phải bỏ một khoản ra để bơm đất, đắp cát, san lấp mặt bằng. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn, quan sát, nên lưu ý thêm một số điều sau:

Không nên mua những miếng đất gần các trụ cột điện cao áp hoặc những khu vực có đường dây điện thấp hay tháp đài truyền hình vì dễ gặp nguy hiểm về điện và sóng điện từ phát ra không tốt cho thần kinh, sức khỏe con người.

Không nên mua miếng đất có trục đường cái đâm vào chính giữa.

Không nên mua đất ở những khu vực dễ ngập lụt, gần miệng cống, nghĩa địa, những miếng đất có ít cây xanh xung quanh hoặc quá heo hút, biệt lập, đất thuộc dự án, quy hoạch.

Với những thông tin trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp những ai đang có nhu cầu mua nhà đất huyện nhà bè có kinh nghiệm để lựa chọn được cho mình mảnh đất phù hợp nhất.