Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > 3 bước đơn giản để diệt kiến trong văn phòng làm việc

3 bước đơn giản để diệt kiến trong văn phòng làm việc

Một văn phòng làm việc thoải mái sẽ tạo cho nhân viên nguồn động lực mạnh mẽ để hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Do đó sự xuất hiện của kiến sẽ làm mọi người khó chịu và việc tìm cách diệt kiến trong văn phòng cũng là nhu cầu chung của các doanh nghiệp hiện nay.

Văn phòng làm việc là môi trường chung của nhiều người do đó việc sử dụng thức ăn, nước uống trong văn phòng cũng là điều kiện thuận lợi để các loài côn trùng tấn công, đặc biệt là kiến. Tuy nhiên việc cấm mang thức ăn nước uống vào văn phòng làm việc sẽ làm nhiều nhân viên cảm thấy căng thẳng và áp lực. Vậy làm sao để vừa có thể thoải mái ăn uống mà vẫn không lo về sự xuất hiện của kiến?

Mẹo đuổi kiến trong văn phòng đơn giản nhất

Đặt một chậu cây bạc hà nhỏ trên bàn làm việc để đuổi kiến

Đặt chậu cây bạc hà trên bàn làm việc giúp diệt kiến hiệu quả

Đặt chậu cây bạc hà trên bàn làm việc giúp diệt kiến hiệu quả

Kiến không thích mùi của cây bạc hà, vì mùi hương của cây bạc hà làm cản trở khả năng giao tiếp của chúng thông quá dấu hiệu pheromone. Khi ngửi phải mùi hương này các con kiến sẽ bị rối loạn các giác quan khiến chúng không thể tìm được đường đến nơi có thức ăn.

Đặt một chậu cây bạc hà trên bàn làm việc để sẽ khiến cho kiến tránh xa khu vực của bạn, mang lại không gian làm việc thoải mái nhất cho bạn. Ngoài ra việc trang trí các cây xanh trong văn phòng cũng là một phương pháp hiệu quả giúp giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng cũng như khi phải thường xuyên làm việc với máy tính.

Bên cạnh đó bạn có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển, sẽ làm hạn chế sự tấn công của chúng.

Giữ vệ sinh chung nơi làm việc

Giữ vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc sẽ không lo vấn đề diệt kiến

Giữ vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc sẽ không lo vấn đề diệt kiến

Đây là điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể tự làm được. Sau khi ăn uống xong chúng ta nên bỏ rác vào thùng, dùng khăn ướt lau sạch khu vực ăn uống của chúng ta. 

Đối với doanh nghiệp thì nên thuê dịch vụ don vệ sinh theo giờ để vệ sinh văn phòng và đổ rác mỗi ngày. Không để cơ hội cho kiến và các loài côn trùng khác tấn công.

Thường xuyên kiểm tra các khu vực dễ có kiến xuất hiện như sàn nhà và vách tường bị nứt, các khu vực để đồ vật cố định. Hãy kiểm tra và khắc phục cũng như vệ sinh ngay để tránh kiến xuất hiện.

Gọi đến trung tâm diệt kiến nếu kiến xuất hiện nhiều

Gọi ngay đến trung tâm diệt kiến khi thấy trạng kiến xuất hiện nhiều hơn

Gọi ngay đến trung tâm diệt kiến khi thấy trạng kiến xuất hiện nhiều hơn

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ diệt kiến trong văn phòng giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Hãy gọi ngay để được nhân viên xuống kiểm tra tình hình, báo giá và xử lý nhanh gọn, không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Cũng không khuyến khích các bạn tự mua hóa chất về để diệt kiến, bởi hiện nay trên thì trường có rất nhiều sản phẩm hóa chất trôi nổi không xác minh được nguồn gốc cũng như công dụng thực sự của nó hoặc sức ảnh hưởng của nó đến con người như thế nào. Đặc biệt văn phòng làm việc là môi trường kín, sử dụng máy lạnh nên việc tự tiện xịt các hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến khong khí chung của văn phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhân viên.

Chưa kể việc tự ý sử dụng các loại thuốc, hóa chất diệt kiến chỉ có thể diệt tạm thời, sau đó kiến sẽ quen mùi hoặc kháng thuốc thì sẽ quay lại.

Do đó cách tốt nhất là nên liên hệ với các trung tâm diệt côn trùng để được tư vấn và hỗ trợ diệt kiến bằng phương pháp sinh học, có thể chọn các trung tâm sử dụng phương pháp của Nhật Bản để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lời kết

Văn phòng làm việc là một nơi chúng ta dành hơn 10 giờ đồng hồ để làm việc, do đó chúng phải thật sự an toàn và thoải mái thì hiệu quả làm việc của chúng ta mới tăng cao. Văn phòng làm việc thoải mái, giúp tạo động lực cho nhân viên đi làm mỗi ngày. Chúc các bạn thành công khi áp dụng phương pháp diệt kiến này.