Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > 3 loài gây hại thường xuất hiện tại cơ sở kinh doanh thực phẩm và cách loại trừ từ công ty diệt côn trùng Rentokil

3 loài gây hại thường xuất hiện tại cơ sở kinh doanh thực phẩm và cách loại trừ từ công ty diệt côn trùng Rentokil

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm như siêu thị và cửa hàng tạp hóa phải đối mặt với các mối đe dọa dịch hại từ nhiều nguồn. Các cửa hàng lớn có thể dự trữ hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm từ nhiều nguồn với chuỗi cung ứng phức tạp, đòi hỏi phải có quy trình giám sát và kiểm soát hiệu quả đối với nguồn cung cấp đến cơ sở. Điều quan trọng là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm phải duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh và tích cực ngăn chặn sự xâm nhập của dịch hại để duy trì tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ cả nhân viên, khách hàng và danh tiếng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê 3 loài gây hại thường xuất hiện tại cơ sở kinh doanh thực phẩm và cách loại trừ từ công ty diệt côn trùng Rentokil.

Chuột

Chuột bị thu hút bởi nguồn cung cấp thức ăn nhưng sẽ không mạo hiểm đi xa nơi trú ngụ của chúng, vì vậy chúng sẽ làm tổ gần nguồn thức ăn. Chúng có khả năng gia tăng dân số nhanh chóng nhờ nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào, nơi trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi và điều kiện môi trường lành tính bên trong tòa nhà.

công ty diệt côn trùng của dịch vụ Rentokil

Chuột bị thu hút bởi nguồn cung cấp thức ăn dồi dào

Mối đe dọa từ chuột tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

  • Thiệt hại cho các tòa nhà, đồ đạc, máy móc và thiết bị điện
  • Hư hỏng hộp đựng và bao bì thực phẩm
  • Ăn thực phẩm trong kho và trưng bày
  • Ô nhiễm vào thực phẩm, máy móc và thiết bị với phân, nước tiểu, chất bẩn
  • Lây truyền các bệnh truyền nhiễm

Cách kiểm soát chuột

Bất kỳ con chuột nào có mặt phải được kiểm soát bằng cách sử dụng bẫy hoặc chất độc theo các thông lệ được chấp nhận và luật pháp liên quan đến an toàn thực phẩm. Công nghệ do công ty diệt côn trùng Rentokil phát triển để sử dụng trong các môi trường như các cơ sở kinh doanh thực phẩm, loại trừ chúng tận gốc mà không có hóa chất độc hại, cách ly chúng một cách hợp vệ sinh. Thiết bị bắt chuột RADAR và hệ thống giám sát từ xa PestConnect cho phép khách hàng và kỹ thuật viên của Rentokil giám sát từ xa 24/7 về sự xâm nhập của chuột.

Xem thêm: Ảnh hưởng của côn trùng dịch hại đối với ngành thực phẩm

Gián

Gián có thể gây ra các vấn đề đặc biệt trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm vì khả năng ẩn náu ở những nơi nhỏ hẹp, tốc độ sinh sản nhanh và các bệnh chúng có thể mang theo. Gián trú ẩn vào ban ngày và ra ngoài vào ban đêm để tìm thức ăn và các địa điểm khác để trú ẩn. 

công ty diệt côn trùng của dịch vụ Rentokil

Gián có thể gây ra các vấn đề đặc biệt trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm

Những rủi ro từ gián trong ngành bán lẻ thực phẩm

  • Lây lan bệnh tật và chất gây dị ứng: gián có thể mang một số lượng lớn vi khuẩn gây bệnh, bao gồm Salmonella, Staphylococcus, Listeria và E. coli.
  • Các giọt và dịch tiết của cơ thể bị ố vàng và để lại mùi hôi có thể thấm vào các khu vực nhiễm dịch, thực phẩm và bao bì
  • Nhiễm bẩn các vật dụng và thiết bị thực phẩm từ nước bọt, phân và chất tiết của cơ thể.

Các kiểm soát gián 

Thực hành vệ sinh tốt sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập và sự hiện diện của gián. Các hoạt động này bao gồm dọn dẹp thức ăn và đồ uống rơi vãi, cất giữ thức ăn trong hộp đựng chống gián, duy trì hệ thống thoát nước và loại bỏ rác thải thực phẩm. Một số phương pháp điều trị có sẵn để kiểm soát gián bao gồm thuốc xịt, bình xịt, bụi và mồi. Tại Rentokil, chúng tôi đang phát triển một giải pháp kiểm soát dịch hại không độc hại, sử dụng các bào tử nấm để kiểm soát và quản lý hiệu quả sự xâm nhập của gián trong ngành bán lẻ thực phẩm .

Ruồi

Một số loài ruồi bị thu hút bởi mùi thức ăn có trong cửa hàng tạp hóa, bao gồm ruồi giấm, ruồi cống và ruồi nhà. Ruồi được biết là có thể mang hơn 100 mầm bệnh có thể gây bệnh cho người, bao gồm cả Salmonella và E. coli.

công ty diệt côn trùng của dịch vụ Rentokil

Ruồi được biết là có thể mang hơn 100 mầm bệnh

Những rủi ro do ruồi gây ra

Một trong những rủi ro phổ biến nhất từ ​​ruồi là khả năng nhiễm bệnh vào các sản phẩm thực phẩm và có thể gây bệnh cho khách hàng. 64% doanh nghiệp lo lắng về các yêu cầu bồi thường do bùng phát các bệnh truyền qua thực phẩm, mà ruồi có thể là nguyên nhân gây ra. Ngoài ra, nghiên cứu do Rentokil thực hiện đã phát hiện ra rằng ruồi là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh cho nhân viên.

Cách chống ruồi trong siêu thị

Việc áp dụng các thực hành vệ sinh tiêu chuẩn là đặc biệt quan trọng để kiểm soát ruồi. Những điều này có thể bao gồm việc kiểm tra thường xuyên nguồn cung cấp, làm sạch khu vực chuẩn bị thực phẩm và đổ rác thường xuyên. Lumnia là một loại bẫy kiểm soát ruồi được thiết kế để thu hút và diệt trừ ruồi một cách hợp vệ sinh. Việc sử dụng công nghệ LED thu hút ruồi ở khoảng cách xa hơn so với các loại máy diệt ruồi bằng điện truyền thống đồng thời tiết kiệm năng lượng 61%.

Trên đây là 3 loài gây hại thường xuất hiện tại cơ sở kinh doanh thực phẩm và cách loại trừ từ công ty diệt côn trùng Rentokil. Hy vọng các bạn sẽ diệt trừ nhanh chóng các loại gây hại đáng ghét này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đem lại cuộc sống an toàn cho nhân viên và khách hàng của mình. 

Xem thêm: Phương pháp diệt mối hiệu quả từ Rentokil