Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > Cách phòng ngừa và diệt ruồi nhà hàng hiệu quả

Cách phòng ngừa và diệt ruồi nhà hàng hiệu quả

Mùa hè là thời cao điểm trong lĩnh vực nhà hàng, nhiều người chọn đi ăn ngoài hoặc đi uống nước vào những buổi tối mùa hè. Vì thế mà các quán rượu và nhà hàng thường chật cứng. Tuy nhiên, trong những ngày này, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống thường phải tiếp đón một số vị khách không mời. Sự kết hợp giữa thời tiết ấm áp và nguồn cung cấp thực phẩm khiến các cơ sở kinh doanh này rất thu hút ruồi. Khi công việc kinh doanh đang thành công, bạn không muốn những loài gây hại này làm suy giảm danh tiếng của bạn. Làm thế nào để đối phó với ruồi trong lĩnh vực thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu cách phòng ngừa và diệt ruồi nhà hàng hiệu quả dưới đây nhé. 

diệt ruồi nhà hàng bằng sử dụng dịch vụ Rentokil

Cách phòng ngừa và diệt ruồi nhà hàng hiệu quả

Ruồi có hại như thế nào?

Ruồi giấm phát triển mạnh trong những tháng mùa hè vì có nhiều trái cây và rau quả. Chúng đặc biệt bị thu hút bởi thực phẩm đang thối rữa hoặc lên men. Bằng đẻ trứng vào thức ăn, ruồi giấm có thể lây lan vi khuẩn và bệnh tật. Không giống như ruồi giấm, ruồi nhà bị thu hút bởi chất thải hơn là thức ăn. Chúng thường được tìm thấy xung quanh các thùng rác và khu xử lý gần các nhà hàng. Vì thế, việc xử lý chất thải đúng cách là một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống. 

Xem thêm: Công ty Rentokil mang lại giải pháp diệt ruồi chuyên nghiệp cho cửa hàng ăn uống

Cách diệt ruồi nhà hàng đạt chuẩn

Nếu bạn gặp vấn đề với ruồi trong cơ sở kinh doanh của mình, ưu tiên trước mắt là hãy diệt trừ chúng.

Trong những tháng mùa hè, khách hàng mong đợi được thưởng thức đồ ăn và thức uống của họ ở những khu vực thông thoáng. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp luôn mở cửa ra vào và cửa sổ để không khí mát mẻ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tạo điều kiện cho ruồi dễ dàng tiếp cận. Bằng cách sử dụng cửa ra vào và cửa sổ có lưới chắn ruồi, bạn có thể ngăn ruồi xâm nhập vào, đồng thời có được một không gian mát mẻ hơn. 

Bạn cũng có thể cần xem xét việc lắp đặt thiết bị diệt ruồi bằng điện hoặc hộp đựng ruồi để diệt ruồi nhà hàng. 

Trong trường hợp nhà hàng của bạn có quá nhiều ruồi xuất hiện, bạn cần phải liên hệ với dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề và tư vấn cho bạn cách ngăn chặn sự tái phát trở lại.

diệt ruồi nhà hàng bằng sử dụng dịch vụ Rentokil

Cách diệt ruồi nhà hàng của Rentokil

Cách phòng ngừa ruồi trong nhà hàng

Ngay cả khi bạn không có vấn đề về ruồi, bạn cũng không thể tự mãn được. Nếu bạn có thể ngăn chặn vấn đề ruồi ngay từ đầu, là bạn đang bảo vệ cả khách hàng và doanh nghiệp của mình.

Hãy nhớ rằng ruồi bị thu hút bởi thức ăn và chất thải, vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn giữ cho mặt bằng sạch sẽ . Áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, lưu trữ tất cả thực phẩm một cách an toàn, xử lý tất cả chất thải một cách sạch sẽ, dọn sạch các thức ăn bị đổ hoặc hư hỏng ngay lập tức, loại bỏ thực phẩm bị ô nhiễm và nên giữ cho tất cả các bề mặt trong tình trạng sạch sẽ. 

Mọi doanh nghiệp đều dựa vào tinh thần đồng đội, vì vậy bạn cần đào tạo nhân viên về tầm quan trọng của việc thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ có biết cách bảo quản thực phẩm và chất lỏng một cách hợp lý không? Họ có biết cách xử lý chất thải không? Họ có biết phải làm gì khi có ruồi xuất hiện không? Hãy truyền đạt cho nhân viên của bạn những kiến ​​thức cần thiết để ngăn chặn vấn đề này nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Ruồi có thể là một vấn đề đang diễn ra, vì vậy bạn cần có các quy trình để có thể xem xét và duy trì các tiêu chuẩn. Nếu bạn nhận thấy rằng các tiêu chuẩn đang bắt đầu đi xuống, hãy giải quyết nguồn gốc của vấn đề và thực hiện hành động cần thiết.

diệt ruồi nhà hàng bằng sử dụng dịch vụ Rentokil

Diệt ruồi bằng phương pháp hiện đại của Rentokil

Bằng cách áp dụng các cách phòng chống và diệt ruồi nhà hàng hiệu quả trên đây, bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng của mình sẽ tận hưởng được một mùa hè thoải mái nhất. Cũng nên lưu ý rằng, nếu bạn nhận thấy có bất kỳ sự xâm nhập nào về ruồi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty diệt côn trùng Rentokil hàng đầu cả nước.

Xem thêm: Cách xử lý ruồi của công ty diệt côn trùng Rentokil