Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà từ dịch vụ xịt muỗi Rentokil

Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà từ dịch vụ xịt muỗi Rentokil

Muỗi là côn trùng gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm ở người. Muỗi xuất hiện ở nhiều nơi và ngay cả trong ngôi nhà thân yêu của chúng ta. Vì vậy, cần có biện pháp diệt trừ chúng để bảo vệ những người thân trong gia đình. Việc diệt muỗi có thể tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên biết về những điều sau để giữ gìn sức khoẻ cho chính mình và người thân. Bài viết dưới đây từ dịch vụ xịt muỗi Rentokil sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trước khi bạn bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Các loại thuốc diệt muỗi  Bộ Y tế khuyên dùng

Thuốc diệt muỗi hay diệt côn trùng gồm có ba nhóm, trong đó nhóm số 1 là nhóm có gốc clo hữu cơ và nhóm số 2 là nhóm có gốc phốt pho hữu cơ đã bị cấm do độc hại. Bộ Y tế khuyên dùng thuốc diệt muỗi thuộc nhóm có gốc Pyrethrine được xem là loại thuốc thế hệ mới nhất cho kết quả an toàn được sử rộng rãi trên thế giới. Gồm những loại thuốc sau:

 • Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC
 • Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC
 • Thuốc diệt muỗi Perme UK 50 EC
 • Thuốc diệt muỗi Hanvet Hantox
 • Thuốc diệt muỗi Hockley UK 10CS
 • Thuốc trừ muỗi Stmed Permethrin 50EC
 • Thuốc diệt trừ muỗi Permecide 50EC

Sử dụng những loại thuốc được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo an toàn cho gia đình

Sử dụng những loại thuốc được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo an toàn cho gia đình 

Nên chọn mua những loại thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Bởi nếu không may sử dụng những loại thuốc độc hại có thể gây ra những tình trạng như dị ứng da, khó thở, ngứa,… Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ xịt muỗi từ công ty diệt côn trùng nào đó, nên tìm hiểu và hỏi loại thuốc họ sử dụng để chắc chắn rằng nó an toàn bạn nhé!

2. Quy trình phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Thực hiện che chắn hoặc cất những vật dụng như bát đũa, quần áo, chăn gối,… Mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào để không khí lưu thông.

Bước 2: Di chuyển người và vật nuôi ra khỏi ngôi nhà. Chuẩn bị sẵn bình xịt và dung dịch xịt muỗi. Cần sử dụng bình xịt tia càng nhỏ càng tốt. Trang bị khẩu trang, găng tay, kính, nón để thuốc không bám vào cơ thể người xịt.

Bước 3: Bắt đầu phun thuốc diệt muỗi. Cố gắng để dung dịch đừng vương vãi khắp nơi và nên mở cửa để nhanh khô và thông thoáng. 

Bước 4: Sau khi phun xong, tạm rời khỏi nhà hoặc khu vực phun thuốc khoảng 60 phút và bật quạt để ngôi nhà được thông thoáng. 

Bước 5: Hoàn thành công việc phun thuốc. Ngoài muỗi thì những loại côn trùng khác như gián, kiến, ruồi,… cũng sẽ bị loại trừ.

Cần đảm bảo an toàn khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Cần đảm bảo an toàn khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi tại nhà. 

>>> Xem thêm: Cách diệt muỗi an toàn, hiệu quả

3. Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà

 • Nên phun hoá chất diệt muỗi vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Bởi đây là thời gian hoạt động mạnh mẽ của muỗi. Cùng với thời điểm đó, nên chọn những ngày có thời tiết không mưa, ít gió để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà, dù sử dụng những loại thuốc được Bộ Y tế cấp phép nhưng không nên để thuốc tiếp xúc với trẻ em, người già, phụ nữ có thai. Là những đối tượng dễ bị ngộ độc và chịu những ảnh hưởng không tốt khi tiếp xúc với thuốc diệt muỗi
 • Nếu không gian nhà hoặc nơi ở quá hẹp, không nên sử dụng biện pháp phun thuốc xịt muỗi
 • Khi muốn phun thuốc diệt muỗi, bạn nên liên hệ với trạm y tế để được tư vấn loại thuốc và cách phun thuốc phù hợp
 • Sau khi phun thuốc xong, nên dọn dẹp nhà cửa để đảm bảo an toàn cho gia đình
 • Nên phun thuốc định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần

dịch vụ xịt muỗi

Phun thuốc diệt muỗi tại nhà nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Kết luận

Trên đây là những lưu ý khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi tại nhà mà bạn cần biết để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả. Nhất là vào những thời điểm mùa mưa, muỗi sinh sôi và phát triển rất nhanh gây nguy hiểm đến gia đình. Tuy nhiên, khi tự phun thuốc tại nhà, có nhiều nguy cơ muỗi bị nhờn thuốc, kháng thuốc do phun thuốc không đúng liều lượng và quy trình. Vì vậy, bạn cần tư vấn để sử dụng lượng thuốc phù hợp. Biện pháp phun thuốc là biện pháp ngắn hạn cần thiết, quan trọng hơn cả vẫn là tìm những nơi có lăng quăng để diệt chúng thì mới là phòng chống muỗi cách hiệu quả. Hy vọng gia đình bạn sẽ đẩy lùi muỗi và những căn bệnh chúng gây ra qua bài viết từ dịch vụ xịt muỗi Rentokil.

>>> Xem thêm: Phương pháp xịt muỗi an toàn, chất lượng của công ty Rentokil