Home > Tài chính - ngân hàng > Cách tính trả góp xe ô tô đơn giản mà bạn nên biết

Cách tính trả góp xe ô tô đơn giản mà bạn nên biết

Cách tính trả góp xe ô tô đơn giản mà bạn nên biết

Trước tình hình thị trường xe hơi ngày càng sôi động, nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty tài chính đã cung cấp các gói vay tài chính đa dạng kèm phương án tính lãi suất linh hoạt. Để biết được mức lãi suất phải trả hàng tháng, người mua nên chủ động tìm hiểu cách cách tính trả góp xe ô tô trước khi lựa chọn gói vay tài chính. 

Cách tính trả góp xe ô tô cho số tiền phải trả hàng tháng tại ngân hàng

Hướng dẫn cách tính trả góp xe ô tô

Hướng dẫn cách tính trả góp xe ô tô

Theo cách tính vay mua xe ô tô dựa trên dư nợ thực tế giảm dần thì người mua có thẻ áp dụng công thức chung như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả tính theo tháng + (lãi suất tháng x dư nợ thực tế). Trong đó:

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Khoản vay Kỳ hạn vay

Mức lãi suất tháng = Lãi suất theo năm 12 tháng

Dư nợ thực tế = Dư nợ gốc còn lại của khoản vay

Bên cạnh các khoản tiền gốc, tiền lãi phải trả hàng tháng, người mua cần quan tâm đến các khoản phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định của ngân hàng hay công ty tài chính. Tùy vào gói sản phẩm tài chính và loại lãi suất lựa chọn mà khách hàng sẽ được áp dụng quy định thời hạn miễn phí trả nợ gốc sớm. 

Hướng dẫn cách cách tính trả góp xe ô tô tại TFSVN

Lãi suất trả góp xe ô tô tại TFSVN

Lãi suất trả góp xe ô tô tại TFSVN

Tương tự như bên ngân hàng, cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp cũng được áp dụng công thức như vậy. Tuy nhiên, TFSVN có sự khác biệt khi áp dụng đa dạng các gói sản phẩm tài chính nên khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng kinh tế. Do đó, mức lãi suất để áp dụng theo gói sản phẩm là khác nhau. 

Để đáp ứng nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp của nhiều đối tượng khách hàng, TFSVN đã cung cấp 3 loại lãi suất là tối ưu, linh hoạt và phổ biến để khách hàng có thể lựa chọn. Khi có nhu cầu mua xe ô tô trả góp, khách hàng sẽ được nhân viên của TFSVN tư vấn và hỗ trợ chi tiết mức lãi suất và sản phẩm tài chính. 

Khi lựa chọn lãi suất tối ưu, khách hàng sẽ phải trả lãi 5.79%/ năm trong 6 tháng đầu. TFSVN áp dụng quy định điều chỉnh lãi suất 03/06/12/36 tháng một lần.

Lưu ý của loại lãi suất này có thu phí trả nợ gốc sớm nếu khách hàng thanh toán sớm nên bạn có thể cân nhắc và kế hoạch tài chính cho hợp lý. 

Đối với sản phẩm truyền thống, phí trả nợ gốc sớm chỉ áp dụng cho lãi suất tối ưu và sẽ được miễn sau 06 tháng.

Lựa chọn tổ chức tài chính TFSVN khi mua xe trả góp

Lựa chọn tổ chức tài chính TFSVN khi mua xe trả góp

Bên cạnh lãi suất tối ưu, khách hàng có thể lựa chọn lãi suất linh hoạt là 6.79% trong 6 tháng đầu. Ưu điểm của lãi suất này là không áp dụng phí thanh toán sớm nên khách hàng có thể yên tâm về kế hoạch trả góp theo mong muốn. Tương tự như lãi suất tối ưu, sau 6 tháng đầu thì lãi linh hoạt cũng sẽ được điều chỉnh định kỳ 03/06/12/36 tháng một lần.

Lãi suất cố định của TFSVN hiện có mức là 7.79%/ năm. Khi lựa chọn loại lãi suất này thì mức lãi sẽ được cố định trong suốt thời gian vay. Do đó, khách hàng nên cân nhắc và có kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi lựa chọn.

Hiện nay, TFSVN đã cung cấp công cụ dự toán khoản vay trực tuyến để giúp khách hàng có thể tính được lãi suất ngay lập tức, biết được số tiền phải trả hàng tháng và dư nợ còn lại. Đây là phương pháp giúp bạn có thể lựa chọn mức trả trước, kỳ hạn thanh toán phù hợp với khả năng của mình. 

Tổng kết

Mức lãi suất vay vốn của các ngân hàng hay công ty tài chính đều được tính theo công thức chung. Do đó, khách hàng cũng có thể tự tính được mức lãi suất mà mình sẽ phải trả. Từ đây khách hàng có thể biết được số tiền lãi mình cần thanh toán khi đến hạn là bao nhiêu. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách tính trả góp xe ô tô đơn giản và chính xác.

Hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay & yêu cầu hỗ trợ