Home > Tài chính - ngân hàng > Kinh nghiệm vay mua xe ô tô tại ngân hàng với lãi suất thấp

Kinh nghiệm vay mua xe ô tô tại ngân hàng với lãi suất thấp

Trước tình trạng các dòng xe ô tô ngày càng đắt đỏ, số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc xe vượt quá khả năng chi trả của một số cá nhân. Vì thế, hiện nay đang có nhiều hình thức vay mua ô tô với lãi suất thấp nếu bạn chưa có đủ điều kiện chi trả cho chiếc xe bạn đang mong muốn có được. Nhưng bạn phải thực sự hiểu rõ vay xe là một việc nhưng lãi suất sẽ là gánh nặng nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ thông tin. Vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi gợi ý một số kinh nghiệm vay mua xe ô tô với lãi suất thấp cho bạn.

Vay mua xe ô tô là hình thức gì?

Vay mua xe ô tô được hiểu là người mua có nhu cầu mua xe nhưng chưa có đủ tài chính và không đủ điều kiện một mình tự chi trả cho dòng xe họ muốn sở hữu. Vì thế, hiện nay đang có xu hướng mua xe ô tô với hình thức trả góp bởi người mua sẽ trả trước một khoản tiền tương đương 20-40% giá trị dòng xe đó. Nhưng ít ai hiểu rõ về việc vay mua xe sẽ được ai hỗ trợ và khách hàng cũng khá phân vân giữa vay mua xe ô tô tại hai điểm nổi bật là ngân hàng hay công ty tài chính. 

Khái quát về lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô

Khái quát về lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô

Một số kinh nghiệm cần xem xét khi vay mua xe ô tô

Tìm hiểu về lãi suất

Khi bạn đang tìm hiểu về việc mua xe ô tô trả góp bạn nên lưu ý điều đầu tiên chính là lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô. Hình thức lãi suất mỗi địa điểm sẽ khác nhau, ưu đãi tùy thuộc vào hồ sơ vay, dòng xe, niên hạn xe… Hiện nay nổi bật nhất là hai hình thức lãi suất cố định và thả nổi nổi bật trên thị trường. Đối với lãi suất cố định, bạn sẽ trả nợ từ đầu đến cuối kỳ hạn chỉ áp dụng trên một con số cụ thể. Còn về lãi suất thả nổi, lãi suất này sẽ dao động tùy vào thị trường hiện tại nó sẽ tăng hoặc giảm nếu có sự thay đổi.

Lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô khác nhau

Lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô khác nhau

Vạch rõ số tiền mua xe

Khi vay mua xe, bạn phải chắc rằng mình đã có ít nhất số tiền tương đương 30% giá trị chiếc xe vì bên cho vay chỉ hỗ trợ bạn khoảng 70%. Bạn nên lên kế hoạch tổng chi phí mua xe bao gồm chi phí hàng tháng chi trả cho việc sử dụng, các loại thuế, chi phí bảo trì,… Theo nguồn thông tin từ các nhà chuyên gia tài chính bạn không nên chi quá 30% thu nhập của gia đình. Trường hợp chi trả tiền lãi chỉ nên đạt tới mức 15% tổng thu nhập gia đình để không gây ảnh hưởng đến các chi tiêu khác trong gia đình bạn.

Lựa chọn nơi vay vốn

Thông thường bạn đến điểm vay mua xe ô tô các nhân viên tư vấn bán hàng tại showroom gợi ý cho chúng ta một số địa điểm cho vay uy tín để đảm bảo sự tiện lợi. Tuy nhiên, việc bạn tham khảo nguồn từ các nhân viên giúp cho họ có lợi nhuận hoa hồng nên bạn sẽ không đạt được mức ưu đãi tốt nhất. Vậy nên, bạn có thể tham khảo hai nguồn thông tin cho vay uy tín từ ngân hàng hoặc công ty tài chính vì hai địa điểm trên có thế mạnh và chiến lược liên quan đến vấn đề cho vay mua xe sẽ tiến hành và giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất.

Tìm nơi uy tín để vay vốn

Tìm nơi uy tín để vay vốn

Kỳ hạn vay vốn

Bạn đang đắn đo không biết ưu tiên lựa chọn gói vay nào. Chúng tôi gợi ý bạn gói vay dài hạn để bạn không bị áp lực về vấn đề trả nợ nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ. Bởi vì, không phải lúc nào kỳ vay dài hạn là tốt. Đa phần các ngân hàng không ghi rõ mức phạt trong hợp đồng vay vốn, nên những nơi đang áp dụng phí phạt trả sớm với số tiền gốc còn lại nhân với 2%. Vậy nên, tốt hơn hết bạn nên chú ý và đề nghị nhân viên lập bảng chi tiết gói vay ngắn hạn và dài hạn để bạn có thể vạch rõ từng nội dung.

Kết luận

Tóm lại, lãi suất ngân hàng vay mua ô tô là điều cần có nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe vì nó là yếu tố đặt ra bạn và bên cho vay, vạch ra tiêu chí nhất định của hai bên. Vì thế, ngoài ngân hàng ra, các công ty tài chính còn hỗ trợ cho vay mua ô tô bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để bạn không chìm vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

Xem thêm: Hướng dẫn tính lãi suất mua xe ô tô trả góp chi tiết