Home > Thiết kế nhà cửa > Phong cách tối giản – Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2022

Phong cách tối giản – Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2022

Phong cách tối giản đã được phát triển mạnh mẽ vào những năm gần đây và được áp dụng phổ biến vào thiết kế nội thất văn phòng. Ngoài lý do về mặt thẩm mỹ, thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản còn giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thiết kế văn phòng tối giản cho một không gian làm việc thoải mái, đầy năng lượng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Văn phòng theo phong cách tối giản

Văn phòng theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản là gì?

Phong cách tối giản (Minimalism) trong kiến trúc là sự lược bớt các chi tiết trong không gian và chỉ giữ lại những vật dụng, nội thất cần thiết, nổi bật lên độ hòa hợp của hình dáng các vật thể xung quanh, giúp tối ưu hoá tổng thể không gian cho văn phòng. Chính những yếu tố này sẽ giúp không gian làm việc trong chuyên nghiệp, thoáng mát và từ đó tăng năng suất công việc hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Vì sao phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng lại được ưa chuộng?

Thúc đẩy giao tiếp cộng đồng

Về cốt lõi, phong cách tối giản trong kiến trúc khuyến khích không gian mở. Vì môi trường, văn hóa tại nơi làm việc ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, văn phòng đang phát triển theo hướng thiết kế không gian mở, cho phép các đồng nghiệp giao tiếp và cộng tác với nhau dễ dàng hơn.

Văn phòng mở - thúc đẩy giao tiếp giữa các bộ phận

Văn phòng mở – thúc đẩy giao tiếp giữa các bộ phận

Giảm chi phí cho nhà đầu tư

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, việc tính toán chi phí xây dựng sao cho hợp lý chính là một quá trình rất khó khăn. Văn phòng theo phong cách tối giản sẽ tiết kiệm một chi phí đáng kể, không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, tất cả tạo nên một không gian hài hòa lại vô cùng thoáng đãng, rộng rãi.

Tối ưu hoá chi phí bằng thiết kế không gian làm việc tối giản

Tối ưu hoá chi phí bằng thiết kế không gian làm việc tối giản

Phù hợp cho không gian làm việc bị hạn chế

Thiết kế nội thất cho văn phòng theo phong cách tối giản là sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi có không gian làm việc nhỏ. Đây không chỉ là một sự lựa chọn thẩm mỹ, mà là một sự lựa chọn kinh doanh. Nếu bạn đặt quá nhiều nội thất, văn phòng sẽ trông hẹp hơn, thiếu sự thoải mái, thoáng mát.

 Không gian làm việc nhỏ theo phong cách tối giản

Không gian làm việc nhỏ theo phong cách tối giản

Tăng chất lượng công việc

Bộ não con người phản ứng tích cực với sự đơn giản và hoạt động tốt nhất trong một môi trường ngăn nắp. Khi văn phòng theo phong cách tối giản sẽ tạo nên sự gắn kết và năng suất tại nơi làm việc. Làm việc trong một không gian sạch sẽ, không có sự lộn xộn gây sao nhãng sẽ thúc đẩy sự tập trung của nhân viên, dẫn đến chất lượng công việc của các cá thể tăng cao.

Đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

 Đặc điểm nội thất văn phòng tối giản

Đặc điểm nội thất văn phòng tối giản

1. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp, thông minh

Thiết kế nội thất cho văn phòng chuẩn phong cách tối giản chính là lựa chọn kích thước và đặt vị trí phù hợp với văn phòng, cùng màu sắc không loè loẹt, phối hợp hài hoà với không gian làm việc. Đồ nội thất không quá cầu kỳ, thường là những mẫu phổ biến, không quá cách điệu.

Phong cách tối giản luôn ưu tiên những thiết kế có hình dạng đơn giản, gọn gàng, tối giản hoá các chi tiết trang trí mà vẫn giữ được sự tiện dụng của vật dụng. Chính điều này sẽ tạo nên một văn phòng thanh lịch, tinh tế.

2. Giảm thiểu sử dụng nhiều màu sắc

Mọi đồ vật trang trí nội thất nên có màu đơn giản, không màu mè. Khi xây dựng văn phòng tối giản chỉ nên sử dụng tối đa 4 màu, phù hợp nhất là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Các bức tường thường được sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

3. Bố trí ánh sáng làm nổi bật đồ nội thất

Ánh sáng được sử dụng nhiều và tinh tế trong phong cách tối giản. Ánh sáng giúp tạo ra các hiệu ứng bóng đổ sáng tối và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Đề làm được điều này thì người thiết kế cần phải định hướng được cách lấy sáng cho không gian. Tường và trần nhà màu trắng phản chiếu ánh sáng tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa hơn cho văn phòng.

4. Tạo khoảng không gian trống

Thay vì với các văn phòng truyền thống sẽ cố gắng bố trí thêm nhiều đồ trang trí và nội thất vào không gian trống, thì phong cách tối giản sẽ chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết, lược bỏ tối đa những chi tiết thừa đề từ đó tạo ra không gian thoáng đãng hơn.

Đơn vị thiết kế văn phòng uy tín

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm của một văn phòng theo phong cách tối giản, việc bạn cần làm là lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, giúp biến mong muốn của bạn thành sự thật. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế văn phòng. Vậy làm thế nào để xác định được đâu là công ty thi công văn phòng phù hợp với nhu cầu, mong muốn doanh nghiệp nhất? Dưới đây chính là 5 tiêu chí cơ bản nhưng then chốt trong việc lựa chọn đối tác uy tín:

  • Năng lực thi công, lắp đặt nội thất văn phòng thực tế của đối tác, có thể xem những khách hàng cũ của đối tác.
  • Phối hợp đồng bộ giữa thiết kế, cung cấp nội thất và thi công lắp đặt.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đúng tiến độ và chất lượng.
  • Tối ưu hoá được chi phí.
  • Có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng hợp lý.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, khách sạn hay resort, ADP -architects đã không ngừng nghiên cứu các xu hướng thiết kế, tiêu chuẩn thi công văn phòng trên thế giới để ứng dụng một cách phù hợp nhất cho các văn phòng Việt Nam cho người Việt Nam. Với sự thấu hiểu câu chuyện của từng khách hàng, ADP-architects kiến tạo các không gian làm việc truyền cảm hứng phản ánh được trưng riêng của công ty và giúp công ty hoạt động hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Tổng kết

Bài viết trên đã cho thấy những lợi ích vượt trội cũng như đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về chủ nghĩa tối giản, cũng như tối giản trong kiến trúc xây dựng, và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.