Home > Xây dựng > Đây là “best choice” sơn chống nóng vách tường dành cho bạn!

Đây là “best choice” sơn chống nóng vách tường dành cho bạn!

Bạn đang tìm kiếm một loại sơn chống nóng vách tường hiệu quả? Bạn tìm kiếm đã lâu nhưng lại phân vân về các thông tin mình tìm được? Bạn chưa biết đâu là loại sơn phù hợp nhất với công trình bạn đang xây dựng? Hãy để KOVA giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của loại sơn này và tìm ra chân ái của chính mình nhé!

Sơn chống nóng vách tường là gì?

Có thể bạn chưa biết, phần vách tường, nhất là phần vách tường hướng Tây là phần phải gánh chịu nắng gay gắt nhất. Ở vị trí này, ánh nắng soi thẳng vào tường gạch, khiến cho không khí bên trong nhà cũng như tường nhà hừng hực như có một bếp lò bên cạnh. Và sơn chống nóng vách tường được xem như một giải pháp hữu hiệu cả về chi phí lẫn khả năng giảm nhiệt. 

Thi công tường nhà

Thi công tường nhà

Đây là những loại sản phẩm sơn chuyên dụng được sử dụng để giảm nhiệt cho các bức tường, vách tường mang lại sự thoải mái cho không gian của bạn. Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt là dòng sơn có tác dụng làm giảm nhiệt độ hiệu quả cho bề mặt tôn, kính, tường ngăn, bê tông, xi măng… trực tiếp hay gián tiếp từ ánh nắng mặt trời. Với thời tiết khí hậu nắng nóng khắc nghiệt như Việt Nam thì đó là sự chọn sự thông minh cho mỗi công trình nhà bạn.

Những điều cần lưu ý khi chọn sơn chống nóng vách tường

Theo các chuyên gia, hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn, càng dày thì hiệu quả càng tốt. Nghiên cứu thực tiễn cũng cho thấy, với 2 phần phủ sơn thì có thể đạt hiệu quả cách nhiệt từ 12-25 độ C.

Sơn chống nóng làm giảm nhiệt độ từ 3-5 độ C

Sơn chống nóng làm giảm nhiệt độ từ 3-5 độ C

Bên cạnh đó, độ hiệu quả của sơn cũng tùy thuộc vào đặc điểm của nhà. Với mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25 độ C hoặc 3-5 độ C, tùy loại sơn khác nhau.

Thay vì sử dụng những loại sơn phủ tường thông thường, thì bạn nên chọn những loại sơn phủ có tính năng chống nóng giảm nhiệt cho tường để mang lại sự thoải mái dễ chịu cho không khí bên trong nhà. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn sơn chống nóng, gia chủ cần lưu ý:

Nên tham khảo từ các nguồn tin cậy để mua loại sơn phù hợp và chất lượng.

Không quên việc chọn màu sắc ít hấp thụ nhiệt. Trong đó, bạn nên chọn tông màu sáng hơn là tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí dùng điều hoà

Tiết kiệm chi phí dùng điều hoà

Sơn chống nóng vách tường Kova CN-05 – sự lựa chọn hoàn hảo

Là loại sơn hệ nước một thành phần, được chế tạo từ chất tạo màng có khả năng chịu khí hậu nóng bức, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng.

Sơn chống nóng Kova CN-05

Sơn chống nóng Kova CN-05

Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng Kova

Tạo thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt vật liệu. Giúp giảm độ co giãn vật liệu khi nhiệt độ thay đổi liên tục đồng thời màng sơn bám dính tốt giúp tăng tuổi thọ của công trình.

Chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt: Tăng khả năng thoát nhiệt bên trong công trình ngay khi trời tắt nắng từ đó giúp giảm điện năng làm mát đáng kể.

Có tác dụng làm giảm nhiệt độ bề mặt mặt vật liệu: Theo các nghiên cứu, khi nóng đỉnh điểm, nhiệt độ mái tôn lên đến 60°C, nếu dùng sơn chống nóng Kova cao cấp có thể giúp làm giảm nhiệt độ bề mặt tiếp xúc từ 8-25°C. Trời càng nắng giảm nhiệt độ bề mặt càng nhiều đặc biệt với bề mặt tường chịu tác động trực tiếp của nắng hướng Tây. Trong khi đó, nếu nhiệt độ mái tôn vào khoảng 45°C thì sơn chống nóng Kova có thể giúp làm giảm nhiệt độ từ 5-8°C.

Chống rêu mốc, không gây rỉ và mục tôn, tăng độ bền cho mái, giảm âm thanh trên mái tôn khi trời mưa to. Các căn nhà hướng Tây chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng dẫn đến tường nhà dễ bong tróc, bay màu. Sơn KOVA CN-05 với tính năng chống bám bẩn, rêu mốc, không bị tác động nhiều bởi thời tiết bảo vệ độ bền màng sơn lên đến 10 năm.

Tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc vật liệu lưu kho

Không cháy, không độc hại, không chứa thủy ngân, an toàn với người thi công và sử dụng. Không ảnh hưởng độc hại đến môi trường

Sơn được pha sẵn với 5 mã màu dịu nhẹ, tươi mát vừa tăng khả năng chống nóng vừa mang lại cho gia chủ nhiều lựa chọn hơn để làm đẹp cho căn nhà

Các thông số kỹ thuật của sơn chống nóng vách tường Kova

Định mức: 3.0 – 3.5m²/kg.

Số lớp: 02-03 lớp.

Màu sắc: Màu trắng hoặc màu xanh nhạt (Có thể pha nhiều màu khác nhưng chất lượng chống nóng sẽ giảm dần khi độ đậm của màu tăng).

Độ bền: 3-4 năm.

Sản phẩm tương thích khuyên dùng: Sơn chống rỉ KG-01 của KOVA khi áp dụng sơn CN-05 trên kim loại.

Hướng dẫn thi công 

Dụng cụ: Rulo, chổi cọ trên bề mặt phẳng, súng phun trên bề mặt tôn, gợn sóng.

Chuẩn bị bề mặt:

Tất cả các bề mặt phải khô và làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, vôi, sơn cũ.

Nếu bề mặt thi công là mái tôn thì cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 01 lớp sơn chống rỉ KG-01 để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót KG-01, để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn chống nóng CN-05.

Nếu bề mặt thi công là bêtông, ximăng và các vật liệu khác thì sơn trực tiếp hoặc sơn lên lớp chống thấm CT-11A, không dùng lót chống gỉ.

Thi công sơn chống nóng

View post on imgur.com

Thi công

Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5-7% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.

Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 02-03 lớp với độ dày từ 0.5 – 1.0mm, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã hiểu thêm về tầm quan trọng của sơn chống nóng cho tường, vách tường cũng như một số chi tiết của sản phẩm sơn chống nóng vách tường Kova mang lại. Hy vọng bạn có thêm thông tin lựa chọn cho mình sản phẩm sơn nên sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm giải pháp cách nhiệt nóng tường nhà tại đây!