Home > Xây dựng > Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4

Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4

Nhiều căn hộ chung cư quận 4 hiện nay được định giá bán trên trời dưới đất, bạn chẳng phân biệt được chung cư cao cấp giá vài nghìn đô khác với chung cư bình dân nhiều như thế nào. Bên cạnh đó, một số chung cư rao bán với giá rẻ nhưng khi hỏi đến thì giá cũng dữ dội không kém chung cư cao cấp. Thực tế, ngoài trừ những lúc thị trường bất động sản bị biến động mạnh, bạn hoàn toàn có thể định giá được một cách tương đối giá căn hộ dựa trên việc phân tích các yếu tố mà chúng tôi sẽ cung cấp qua bài viết dưới đây.

Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4

Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4 

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất đẹp của gia chủ thích tối giản

Dựa vào vị trí chung cư

Một chung cư có vị trí đắc địa sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với những vị trí khác. Một vị trí được cho là đẹp khi nằm trong nội thành, ở các quận trung tâm, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh gần như hoàn hảo. Và đương nhiên, giá thành của nó sẽ cực kỳ đắt đỏ. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

Dựa vào uy tín của chủ đầu tư 

Uy tín của chủ đầu tư cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành căn hộ chung cư quận 4, ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và uy tín trong nghề luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực. 

Dựa vào tiến độ dự án 

Tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Bạn có thể chọn mua những căn hộ chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% hoặc khi chung cư đã được hoàn thiện. Những căn hộ được được bán lúc chưa xây xong thường sẽ có mức giá thấp hơn. Ngoài ra, theo quy luật, những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung.

Dựa vào cơ sở hạ tầng có sẵn

Yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn có thể xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận có tốt và chất lượng không, chúng sẽ làm tăng giá trị căn hộ lên rất nhiều lần. 

Dựa vào pháp lý

Pháp lý căn hộ cúng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến giá bán, nếu bạn không có khả năng chịu đựng những rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín, đang có nhiều chung cư tương tự được đông đảo cư dân sinh sống. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất. 

Dựa vào chất lượng công trình

Chất lượng công trình được dựa trên chủng loại nguyên vật liệu khi thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên xem xét các tòa nhà lân cận của cùng chủ đầu tư là cách nhanh nhất để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4

Một số cách định giá bán căn hộ chung cư quận 4 

Dựa vào vị trí căn hộ trong tòa chung cư

Những căn hộ thường năm từ tầng 8 đến 16 sẽ được giao dịch với mức giá tương đối cao hơn so với những tầng khác. Ở Việt nam chưa có khái niệm chung cư cao cấp thực sự đúng nghĩa (càng cao tầng, càng đắt). Các tầng cao nhất và thấp nhất thường sẽ có giá rẻ hơn tương đối. Sau nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra thì việc sống ở những tầng cao đã làm e ngại nhiều người. Vì thế, các căn hộ ở góc với hai mặt thoáng tiếp xúc cũng có giá cao hơn.

Dựa vào hướng ban công

Những căn hộ chung cư quận 4 có hướng ban công, cửa chính, cửa sổ có hướng tốt được nhiều người ưu tiên chọn hơn, đồng nghĩa với giá thành của nó cũng sẽ cao hơn. Người mua thường chọn căn hộ có hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh theo quan điểm phong thủy phương Đông, hoặc có thể lựa chọn những căn hộ có hướng ban công view đẹp, có thể nhìn ra hồ, công viên, vườn hoa… hoặc lựa chọn những hướng mà mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Những căn hộ có ban công hướng tốt, view đẹp đều có giá cao hơn các căn khác dù cùng tầng.

Dựa vào diện tích căn hộ

Giá căn hộ sẽ tăng theo diện tích sử dụng, các căn hộ có diện tích khác nhau, ứng với số phòng ngủ từ 1-2-3 phòng ngủ. Những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 thường được ưa chuộng hơn vì nó phù hợp với đa số nhu cầu người dùng. Những căn đắt nhất thường là diện tích khoảng 70m2, nằm ở vị trí thoáng đãng, có ban công hướng Đông Nam, nằm ở các tầng có số đẹp như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18.