Home > Xây dựng > Sơn chống nóng cho mái tôn, liệu có cần thiết?

Sơn chống nóng cho mái tôn, liệu có cần thiết?

Mái tôn là nơi tiếp xúc gần nhất với ánh mặt trời của ngôi nhà, thêm cả tính chất truyền nhiệt của nó mà nếu xử lý không tốt, tôn có thể khiến cả nhà bạn trở nên nóng bức, có phần hầm nhiệt. Bởi thế, nó cần một công cụ để hỗ trợ cho việc ngăn truyền nhiệt từ ngoài vào. Công cụ đó chính là sơn chống nóng cho mái tôn. Tuy nhiên, liệu sơn chống nóng có phải là giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ lý do vì sao bạn cần sơn chống nóng để làm mát ngôi nhà của mình.

Sự đơn giản trong thi công

Có thể sẽ có những cách khác giúp mái tôn của bạn ít hấp thụ nhiệt hơn tuy nhiên sơn chống nóng lại chính là giải pháp đơn giản nhất mà vẫn mang lại hiệu quả tương đương. Khi sử dụng sơn chống nóng, bạn chỉ cần ba bước đơn giản là làm sạch tôn cũ, sơn chống thấm và sơn lớp chống nóng bằng rulo là đã hoàn thành. Việc thi công sơn chống nóng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao siêu do đó chi phí thi công khá rẻ, phù hợp và tiết kiệm ngân sách cho bạn.

Thi công sơn chống nóng cho mái tôn

Thi công sơn chống nóng cho mái tôn

>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

Kết cấu sơn phù hợp với mái tôn

Hiệu ứng sơn phù hợp với bề mặt mái tôn nhờ vậy mà không hề gây mất thẩm mỹ. Nó giúp tôn của bạn trông đẹp, sạch sẽ hơn mà còn giảm nhiệt độ bề mặt đáng kể, từ 8 đến 25 độ C. Quan trọng hơn, sự chênh lệch nhiệt độ lớn rất dễ khiến mái tôn mau hỏng. Trung bình nhiệt độ mùa hè của TPHCM là 32-35 độ C vào sáng và 24-26 độ C vào buổi tối. Điều này có nghĩa là ban ngày mái tôn sẽ dãn ra và co nhanh lại vào tối, việc này diễn ra liên tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của tôn. Sơn chống nóng giúp giảm hiện tượng co dãn ấy vì vậy sẽ giúp bảo vệ tôn của bạn tốt hơn.

Sơn chống nóng làm tăng tính thẩm mỹ cho mái tôn

Sơn chống nóng làm tăng tính thẩm mỹ cho mái tôn

Tiết kiệm nguồn năng lượng

Cơ chế của sơn chống nóng là làm tăng khả năng cách nhiệt và thoát nhiệt từ bên trong của tôn.  Hai lớp sơn chống nóng sẽ giảm nhiệt độ xuống từ 8-25 độ C – hiệu quả ngang và thậm chí hơn máy điều hòa nhiệt độ. Lợi ích này khiến không gian sống mát hơn đáng kể, giúp tiết kiệm năng lượng, cụ thể là điện, cho quá trình này.. Độ bền của bề mặt sơn cao nhờ vậy mà hiệu quả làm mát ấy cũng được kéo dài chứ không phải chỉ trong thời gian ngắn đầu tiên sau thi công.

Loại sơn chống nắng hiệu quả hiện nay

Sơn phủ chống nóng hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay là sơn KOVA CN-05. Ngoài các công dụng tuyệt vời, nó còn có 5 loại màu sắc cho bạn lựa chọn. Đây là những sắc thái nhẹ, dễ sử dụng, hoàn hảo để thi công cho mái tôn và hơn hết là không làm tối ngôi nhà của bạn. Năm màu đó là: White, Blue Trace AP IO-I, Milky White AP 2-5, Laguna Mist AP II-4 và Warm Silver APSS-I.

Bảng màu của KOVA CN-05

Bảng màu của KOVA CN-05

Giá bán sơn KOVA CN-05 được chia làm hai loại:

Giá theo khối lượng: Thùng 5kg của công ty có giá 1.246.000 VND, và thùng 20 kg có giá 4.744.000 VND. Tiêu chuẩn lý thuyết của bề mặt tôn là 1.4 – 2.5 m2/kg/2 lớp. Điều này có nghĩa là sử dụng một thùng 20kg, bạn có thể sơn được đến 50 mét vuông.

Giá theo diện tích: Sẽ có giá 59.300VNĐ trên 1 mét vuông

Kèm theo đó là giá dịch vụ xây dựng dao động từ 40.000 – 50.000 đồng một m2. Do đó, tổng chi phí cho một mét vuông sơn sẽ từ 100.000đ đến 110.000đ.

Phần kết

Sơn chống nóng mái tôn là một biện pháp làm mát hiệu quả và kinh tế nhất hiện nay. Nó không chỉ làm mát mà còn giúp làm tăng tuổi thọ công trình và giảm nguồn năng lượng cho bạn. Để tham khảo thêm chi tiết thông tin về sơn KOVA CN-05, xem tại đây.

>> Tìm hiểu thêm: Hiệu quả vượt trội của sơn chống nóng mái tôn cho ngôi nhà luôn mát