Home > Bất động sản > 9 điều cần biết khi đi thuê văn phòng quận 1

9 điều cần biết khi đi thuê văn phòng quận 1

Không chỉ là nơi để nhân viên làm việc, văn phòng còn là hình ảnh, bộ mặt của công ty khi khách đến giao dịch. Ở Việt Nam, trước đây do số lượng văn phòng cho thuê “mọc” lên khá nhiều nhưng lượng người thuê lại ít, thị trường do người cho thuê quyết định là chủ yếu nên các công ty đi thuê không có nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, ngày nay thị trường đã thay đổi, số lượng người cho thuê và người đi thuê đã cân bằng nên người đi thuê sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm được các chuyên gia tổng hợp để bạn có thể lựa chọn được một văn phòng như ý nhất.

Thiết kế tiền sảnh tòa nhà

Tiền sảnh là nơi nhân viên, khách hàng bước vào đầu tiên, có thể nói đây sẽ là nơi gây ấn tượng đầu tiên với họ. Do đó, bạn cần quan sát xem tiền sảnh này có thuận tiện không? có bị ùn tắc không? hay có sảnh để đón ô tô, taxi không?

Cho thuê văn phòng quận 1

Một tòa nhà nếu không có sảnh đỗ ô tô, taxi sẽ rất bất tiện cho chính công ty bạn. Ví dụ khách đến giao dịch mà bị bảo vệ đuổi xe hoặc bị công an phạt vì đỗ sai thì sẽ gây tâm lý ức chế cho họ và ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bên.

Chỗ để xe

Có rất nhiều tòa nhà nhỏ thiếu chỗ để xe. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những địa điểm cho thuê văn phòng quận 1 có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn nhân viên hay khách hàng của mình phải mất thời gian cho việc gửi xe đâu nhỉ?

Hệ thống điều hòa trung tâm

Bạn cần xét xem liệu hệ thống điều hòa này có thiết kế đủ mát không, hay không khí lấy vào có trong lành không, việc vận hành điều hòa đã bao gồm trong tiền thuê và phí dịch vụ chưa? Khi đến khảo sát bạn nên để ý thật kỹ xem hệ thống điều hòa trung tâm của khu văn phòng có tỏa ra mùi hôi thối không? Chắc chắn rằng sẽ chẳng ai lại muốn làm trong một môi trường “nặng mùi” như vậy cả!

Cho thuê văn phòng quận 1

Thang máy

Sẽ có rất nhiều địa điểm cho thuê văn phòng quận 1 chỉ có một khu thang máy chung cho cả khu vực văn phòng với khu dân cư. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ liệu tòa nhà mà mình muốn thuê có khu thang máy riêng biệt không? Nếu phải đi chung thang máy với dân cư trong tòa nhà thì ít nhiều sẽ đem đến sự bất tiện cho nhân viên và cả khách hàng của bạn.

Cửa sổ 

Cửa sổ có cách âm không, nước mưa có chảy vào không?,… Đã có trường hợp người đi thuê vì không để ý kỹ nên khi đến mùa mưa thì nước mưa tràn hết qua hệ thống cửa sổ làm hỏng toàn bộ các vật dụng trong văn phòng.

Lưu ý đến hệ thống cửa sổ văn phòng

Nhà vệ sinh

Đây là yếu tố hết sức quan trọng khi đi thuê văn phòng. Hãy quan sát thật kỹ hệ thống nhà vệ sinh của tòa nhà liệu chúng có xuất hiện nấm mốc hay đường ống nước có vấn đề gì không? Một tòa nhà mà hệ thống nước không ổn định hay không khí bị ẩm mốc chắc chắn sẽ gây sự khó chịu cho mọi người thậm chí là sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe của họ nữa.

Danh tiếng của chủ đầu tư

Trước khi thuê văn phòng, bạn nên tìm hiểu kỹ danh tiếng của chủ đầu tư trên mạng. Nếu chủ đầu tư đang dính vào một cuộc kiện tụng, trốn thuế,… thì tuyệt đối nên tránh xa những tòa nhà này, vì điều này chứng tỏ họ không phải là một đối tác uy tín.

Tìm hiểu kỹ danh tiếng của chủ đầu tư

Một khi chủ đầu tư đã dính vào các mâu thuẫn thì các báo sẽ viết bài về mâu thuẫn này.  Mâu thuẫn càng lớn, càng kéo dài càng sẽ được các báo chú ý. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của đối tác và khách hàng của bạn, bởi theo các chuyên gia tâm lý thì họ sẽ rất dễ đánh đồng những tiêu cực này với công ty của bạn.

Tình hình tài chính của chủ đầu tư

Cũng như danh tiếng, tình hình tài chính của chủ đầu tư cũng là yếu tố quan trọng cần được xem xét khi thuê văn phòng. Chẳng hạn chủ đầu tư tòa nhà bạn có ý định thuê đang đầu tư các dự án khác thì rất có thể họ sẽ bị đọng vốn hoặc thua lỗ trong tương lai. Và có nguy cơ tòa nhà bạn đang thuê sẽ bị ngân hàng tịch thu hoặc chủ đầu tư phải bán tháo để trả nợ.

Hình thức đặt cọc

Ở Việt Nam, có rất nhiều địa điểm cho thuê văn phòng quận 1 yêu cầu bên đi thuê đặt cọc tới 3 tháng phí thuê. Đây là điều hết sức rủi ro bởi nếu chủ đầu tư bị phá sản hay ngân hàng phong tỏa tài sản thì họ sẽ không thể trả lại số tiền này. Tốt nhất bạn nên thương lượng với chủ tòa nhà để được giảm số tiền này xuống. 

Nếu không thể thỏa thuận được, bạn có thể yêu cầu đặt cọc bằng phương thức mở tài khoản phong tỏa hay mở bảo lãnh ngân hàng. Đây là những hình thức tiên tiến, số tiền đặt cọc của bạn sẽ an toàn hơn vì không phải nằm trong tay chủ đầu tư mà là ngân hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho người đi thuê văn phòng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ thuê được một văn phòng tốt và phù hợp túi tiền của mình nhất.

>>> Xem thêm thông tin về văn phòng cho thuê quận 1: