Home > Bất động sản > Sức hút của thị trường bất động sản quận 1

Sức hút của thị trường bất động sản quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được xem là điểm nóng của thị trường bất động sản (BĐS) trên cả nước. Trong đó, quận 1 là quận trung tâm luôn được đánh giá là vị trí vàng có sức hút lớn nhất. Theo thông tin từ những người đang sở hữu BĐS quận 1 thì giá chỉ có tăng trong 20 năm qua, nên việc sở hữu BĐS tại đây không những là nơi trú ẩn an toàn mà còn là kênh khai thác lợi nhuận rất tốt.

Giá BĐS quận 1 cạnh tranh bậc nhất khu vực ASEAN

Theo CBRE Việt Nam (công ty kinh doanh dịch vụ BĐS), tuy luôn giữ mức giá cao kỷ lục từ năm 2004 nhưng thị trường BĐS hạng sang tại TP. HCM vẫn được xếp vào thị trường cạnh tranh so với các thành phố lớn trong khu vực. Cụ thể, giá nhà hạng sang tại TP. HCM là 60 – 150 triệu đồng/ m2 thì vẫn ở ngưỡng thấp hơn nhiều so với Singapore (400 – 500 triệu/ m2) hay Bangkok (140 – 200 triệu/ m2).

Không những thế các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá thị trường BĐS tại quận 1 không chỉ có giá hời mà tỷ suất sinh lợi tại đây còn ở mức rất cao. Giá trị khai thác từ việc cho thuê ở phân khúc căn hộ hạng sang đạt 3 – 6%/ năm, trong đó phổ biến nhất là mức 4 – 5%/ năm. Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức là 5 nhóm khách thuê có nguồn ngân sách dồi dào nhất.

Quận 1

Một số chuyên gia còn dự báo tỷ suất này còn có thể tăng đến 8 – 12%/  năm trong thời gian tới, khi các hiệp định thương mại được ký kết, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài xâm nhập vào thị trường này. Theo J.M (Đài Loan) – nhà đầu tư tại khu vực quận 1: “Mua 5 sản phầm mới bằng 1 sản phẩm ở Singapore, nguồn cầu thuê lại đang rất lớn, hiệu quả thương mại như chuyển nhượng lại hay cho thuê nhẩm tính cũng thấy cao hơn hẳn!”.

Lợi nhuận trên 1 tỷ/ năm từ bất động sản quận 1

Thực tế thì quỹ đất dành cho các dự án BĐS thương mại hiện tại ngày càng nhỏ lại (bởi sự bùng nổ của bất động sản cao cấp) do đó giá cả sẽ sớm tăng cao. Bên cạnh đó là tác động của dự án đường sắt đô thị – Saigon Metro trí giá 2,5 tỷ USD dự kiến hoàn thành trước năm 2020, cùng hàng loạt các khu đô thị mới được mở rộng từ quận trung tâm ra phía sông Sài Gòn được dự kiến hoàn thành trước năm 2025, khu vực BĐS tại quận 1 sẽ lại càng nóng và sôi động hơn bao giờ hết.

Một số nhà môi giới còn nhận định rằng các hình thức đầu tư như vàng, chứng khoán lên xuống bất ổn, thì việc rót vốn vào BĐS trung tâm lại là lựa chọn tối ưu hơn hẳn, vừa không sợ mất giá, vừa có thể khai thác lợi nhuận một cách đều đặn. 

Bất động sản quận 1

Hàng loạt dự án nổi bật

Quận 1 đang là nơi chứng kiến sự ra đời của hàng loạt các BĐS hạng sang. Tất cả những tòa nhà hạng sang hiện nay đều có đầy đủ các dịch vụ, tiện nghi như phòng tập thể thao, hệ thống an ninh giám sát chất lượng, hay các quán bar, ăn uống phục vụ cư dân tòa nhà đang được nâng cấp và cải thiện không ngừng. 

Điển hình nhất có thể kể đến là The Vinhomes Golden River là một khu phức hợp sẽ có một trường học quốc tế (K-12), mặt bằng bán lẻ, các nhà hàng, công viên ven sông, một bến du thuyền,… và thậm chí là cả một bảo tàng lịch sử. Dự án còn sở hữu tòa tháp Landmark 81 nằm ở trung tâm của khu phức hợp trị giá lên đến 1,5 tỷ USD với các khách sạn, phòng hội thảo, căn hộ hạng sang, mặt bằng bán lẻ cao cấp, các nhà hàng, quán bar,… Sau khi hoàn thành đây sẽ là tháp chọc trời cao nhất Việt Nam và nằm trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Quận 1 - Trung tâm thành phố HCM

Với việc sở hữu vị trí đắc địa và còn rất nhiều các siêu dự án nổi bật, thị trường BĐS tại quận 1 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điểm sáng cho TP. HCM.

>>> Tham khảo các bài viết liên quan: