Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > 10 cách diệt kiến và các loài côn trùng khác trong văn phòng mà bạn nên biết

10 cách diệt kiến và các loài côn trùng khác trong văn phòng mà bạn nên biết

Văn phòng là nơi làm việc và thường cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhất có thể, tuy nhiên trong vài trường hợp không mong muốn như: không có người dọn dẹp, nơi đặt văn phòng ẩm thấp và xuất hiện côn trùng gây hại thì xử lý như thế nào để đảm bảo sức khỏe nhân viên? 

Hãy cùng Pestcare tìm hiểu các cách diệt kiến và các loại côn trùng đảm bảo an toàn nhất nhé!

1. Sử dụng nước cốt chanh

diệt kiến

Nước cốt chanh có rất nhiều công hiệu, không chỉ giúp làm đẹp, trong nước cốt chanh có chứa hàm hượng axit nhất định có thể dùng để diệt kiến rất tốt. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng nước cốt chanh với 1 ít nước hoặc sử dụng nước cốt chanh nguyên chất đều được. Sau đó xịt xung quanh tổ kiến hoặc khu vực có kiến xuất hiện, chất axit trong nước chanh sẽ làm cho lũ kiến hỗn loạn vả bỏ đi.

2. Vỏ quế

Vỏ quế rất thơm tuy nhiên với lũ kiến thì lại khác. Vì chúng không chịu được mùi vỏ quế nên bạn có thể dùng bột quế rải xung quanh tổ kiến hoặc nơi xuất hiện nhiều kiến để đuổi chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể xịt tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà,…để tránh kiến. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối hợp vỏ quế với đinh hương vừa giúp đuổi được kiến vừa giúp nhà bạn luôn thơm mát.

3. Phấn viết bảng

Bạn có thể sử dụng phấn trắng viết bảng để vẽ hoặc rải lên xung quanh khu vực có kiến để kiến tránh xa, cách này rất dễ làm và cho hiệu quả nhanh tức thì. Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng phấn em bé để rắc xung quanh hiên nhà, cửa chính, cửa sổ hoặc bất kỳ vị trí nào có kiến xuất hiện.

4. Giấm chua

Cách làm khá đơn giản, bạn pha hai phần giấm trắng và một phần nước vào trong một bình xịt. Sau đó, phun dung dịch giấm đó quanh tổ kiến, chúng sợ mùi này vì vậy sẽ không dám ra ngoài. Bạn có thể phun giấm ở nhiều nơi trong nhà như cửa sổ, cửa chính, hiên nhà,… để ngăn chặn loài kiến xâm nhập.

5. Bột Baking soda

diệt kiến

Baking soda là dạng bột nở không phải chất độc như nhiều người nhầm tưởng. Với cách này các bạn chỉ cần rắc bột bankng soda vào các kẽ hở trong nhà hoặc tổ kiến. Để tăng thêm sự hấp dẫn giúp nhử được nhiều kiến hơn các bạn có thể trộn bột nở với đường tỷ lệ bằng nhau. Đường sẽ hấp dẫn kiến, sau khi ăn cơ thể kiến sẽ bị nở và trương phình dẫn đến chết. 

6. Bã cà phê

Đây là loại nguyên phụ liệu rất dễ tìm trong mỗi gia đình. Các bạn chỉ cần rắc bã cà phê vào  tổ kiến hoặc những nơi kiến đi qua. Sau khi kiến ăn xong bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt kiến. Mặt khác, bạn có thể pha loãng cà phê với nước nóng rồi đổ vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

7. Tinh dầu vỏ cam

diệt kiến

Cũng như các mùi chanh, vỏ quê thì vỏ cam cũng có khả năng ngăn chặn sự xuất hiện của kiến. Sử dụng tinh dầu vỏ cam phun trên đường đi của kiến hoặc tổ kiến, sau vài phút rồi lau sạch. Mùi tinh dầu cam sẽ làm bay đi mùi của loài kiến và khiến chúng không thể đi theo đường cũ để về tổ.

8. Sử dụng hóa chất diệt kiến

Việc đuổi kiến là quá trình vì vậy bạn hãy kiên nhẫn thực hiện nhiều lần. Nếu những cách trên không thể giải quyết được thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt kiến, bạn có thể tham khảo và sử dụng.

9. Bã kiến

Là một phương pháp mới và có hiệu quả diệt kiến tận gốc. Bạn có thể trộn bã kiến với loại thức ăn để làm mồi nhử kiến, chúng ăn xong sẽ tha về tổ và chia sẻ cho các con khác, như vậy có thể diệt được cả tổ kiến.

Nếu số lượng kiến đông và dai dẳng, bạn không có thời gian để diệt chúng thì có thể liên kệ với các trung tâm diệt côn kiến để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm dịch vụ diệt kiến tận gốc tại nhà của PestCare