Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > Thông tin về loài gián và dịch vụ diệt gián hiệu quả, chi phí thấp

Thông tin về loài gián và dịch vụ diệt gián hiệu quả, chi phí thấp

Gián là loài côn trùng chuyên ăn chất thải và sinh sống chủ yếu ở bãi rác, cống rãnh. Đêm đến là khoảng thời gian gián lùng sục từng ngóc ngách để tìm mồi ăn. Gián được xem là loài vật gây hại bậc nhất đối với sức khỏe con người bởi lượng lon vi trùng, vi khuẩn đang cư ngụ trên người của chúng. Việc nắm rõ được các thông tin sinh học về gián và dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp sẽ giúp chúng ta có biện pháp kiểm soát gián kịp thời và hiệu quả, tránh được tối đa các tác hại mà loài vật này gây ra.

Đặc điểm sinh học về loài gián

Gián thuộc lớp côn trùng có cánh, gián xuất hiện ở hầu hết các nơi trên thế giới. Cơ thể gián có hình dẹt, có cánh ôm hết phần lưng sau. Đầu ẩn dưới phần ngực trò, râu gián dài và có nhiều đốt. Cơ hàm gián dạng gặp, nhai. Tùy theo loài gián mà cơ thể chúng có kích thước khác nhau (có thể dài từ 3 – 80mm), toàn thân gián phủ một màu nâu sáng hoặc đen. Gián có tốc độ bò rất nhanh nhưng ít khi bay.

Theo các tài liệu nghiên cứu côn trùng, có tất cả 3.600 loài gián thuộc 6 họ. Tuy nhiên, chỉ có loài gián nhà là loài nổi bật hơn cả bởi chúng xuất hiện với số lượng nhiều.

dịch vụ diệt gián của công ty Rentokil

Gián là loài côn trùng có mặt ở khắp mọi nơi

Phân loại gián

1. Loài gián Mỹ

Gián Mỹ có tên khoa học là Periplanete Americana, chúng xuất hiện gần như ở tất cả các khu dân cư của con người. Gián Mỹ có chiều dài cơ thể là 35 – 45 mm, màu cánh đậm hơn. Loài gián này đẻ trứng theo ổ, thường có 17 trứng, xếp thành hàng dài từ 10 – 12mm.

2. Loài gián Úc

Gián Úc (Periplanete australasiae), loài gián này sinh sống và tập trung chủ yếu ở các vùng có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới. Gián Úc có cơ thể gần giống với loài gián Mỹ, tuy nhiên chiều dài cơ thể bé hơn, màu sắc loài gián này cũng đen hơn. Điểm dễ nhận biết nhất của loài gián Úc này là có 2 sọc màu vàng nhạt chạy dài từ 2 bên hông của cánh xuống 1/3 chiều dài cánh trước. Mỗi ổ gián Úc sinh sản thường có tầm 20 – 25 trứng.

dịch vụ diệt gián đặc điểm gián

Gián Úc có 2 sọc màu vàng nhạt ở 2 bên cánh

3. Gián Đức

Gián Đức có tên khoa học là Blattella germanica, loài gián này dễ bắt gặp ở khắp mọi nơi, có kích thước khoảng 10 – 15 mm, thân thể có màu nâu sáng, 1 ổ trứng có khoảng 40 cá thể với chiều dài từ 7 – 9mm. Với tốc độ sinh sản nhanh và nhiều, loài gián này rất khó tiêu diệt tận gốc, thường các biện pháp diệt gián dân gian không đem lại hiệu quả cao mà cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Dịch vụ diệt gián tận gốc, giá rẻ TPHCM

4. Gián Đông Phương

Gián Đông Phương có tên khoa học là Blatta orientalis. Loài gián này thường sinh sống ở vùng khí hậu mát mẻ. Gián Đông Phương có kích thước nhỏ, tầm 20 – 28mm, cơ thể màu đen sậm. Ổ trứng gián Đông Phương có thể xếp thành hàng dài tầm 10 – 12mm, có khoảng 15 – 19 trứng trong mỗi ổ.

5. Gián Băng Vàng

Gián có băng vàng, nâu xuất hiện ở hầu hết ở khắp mọi khu dân cư. Chiều dài cơ thể khoảng 10 – 15mm, có 1 dải màu vàng, nâu băng ngang lưng. Ổ trứng dài tầm khoảng từ 3 – 5mm, mỗi ổ trứng có khoảng 15 trứng.

Một số biện pháp phòng chống gián và dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp

Để phòng chống gián xâm nhập vào khu vực sống thì chúng ta phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, nơi sinh hoạt sạch sẽ. Bên cạnh đó có thể áp dụng các cách đuổi gián dân gian từ nguyên liệu tự nhiên như : sử dụng tinh dầu, xịt thuốc diệt gián, dùng băng phiến,…. Đồng thời kết hợp với việc cải tạo lại môi trường sống, dẹp trừ nơi ẩn nấp và nguồn thức ăn của gián.

dịch vụ diệt gián liên hệ Rentokil

Liên hệ dịch vụ diệt côn trùng để diệt trừ gián tận gốc

Tại công ty diệt côn trùng Rentokil, các chuyên gia của chúng tôi được đào tạo đầy đủ về côn trùng dịch hại, có kiến thức am hiểu về thói quen và vòng đời của gián. Đặc biệt, thông qua các khóa đào tạo được phê duyệt, giúp các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi xử lý và tiêu diệt gián càng hiệu quả.

Đối với gián, chúng tôi đang áp dụng một số giải pháp kiểm soát gián hiệu quả như đánh bả bằng gel và phun thuốc tồn lưu nhằm tác động vào các nơi trú ẩn của gián, triệt tiêu gián tận gốc.

Liên hệ ngay với Rentokil theo số điện thoại 1800 54 54 83 để được tư vấn, báo giá dịch vụ diệt gián uy tín, chuyên nghiệp.

>> Xem thêm : Công ty kiểm soát côn trùng TPHCM Rentokil