Home > Nội thất - Ngoại thất > Top 5 yếu tố để đánh giá một công ty thiết kế nội thất văn phòng

Top 5 yếu tố để đánh giá một công ty thiết kế nội thất văn phòng

Khi chúng ta có nhu cầu muốn  thiết kế hay cải tạo lại không gian làm việc trong văn phòng thì điều đầu tiên mà các chúng ta cần chú ý đến đầu tiên là làm thế nào để chọn ra một công ty thiết kế nội thất phù hợp nhất. Ngày nay với sự thuận tiện của Google, việc tìm kiếm thông tin ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ với cụm từ khóa “công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín” thì Google sẽ trả về hàng loạt kết quả. Nhưng những câu hỏi thật sự mà bạn cần đặt ra giữa hàng trăm kết quả lựa chọn đó là công ty thiết kế nội thất văn phòng nào mới là tốt nhất, những tiêu chí để có thể đánh giá được một công ty thiết kế nội thất tốt là gì để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho văn phòng làm việc ?

Say đây chúng ta hãy cùng điểm qua top 5 yếu tố để có thể đánh giá được một công ty thiết kế nội thất văn phòng tốt:

Danh tiếng

Danh tiếng

Trước khi nói về vấn đề chi phí dịch vụ, sự nổi tiếng và uy tín của một công ty thiết kế nội thất văn phòng lúc nào nào cũng là một yếu tố ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Những công ty thiết kế nội thất này luôn đảm bảo về chất lượng, năng lực, kinh nghiệm và những thành quả, luôn sẵn sàng cam kết đảm bảo về thành phẩm và luôn đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng dù là những yêu cầu khắt khe nhất. Một điều tất nhiên đó là, đi đôi với sự uy tín và danh tiếng đương nhiên sẽ là chi phí giá tiền, bạn sẽ phải chi tiền cho một mức giá có thể nói không hề rẻ để có thể đảm bảo việc hạn chế rủi ro và cả sự cam kết về chất lượng và thành phẩm.

Để xác định danh tiếng của một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện nay cũng không hề khó. Với internet bạn có thể tìm kiếm trên Google, Facebook, trên các bài báo hoặc các trang đánh giá có uy tín xem để tìm hiểu liệu doanh nghiệp công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín đó có được nhắc đến nhiều và có liên tục thường xuyên hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các mối quan hệ của mình để kiểm chứng về công ty đó thông qua các doanh nghiệp đã từng hợp tác với đơn vị này, nhằm để kiểm chứng một cách chính xác nhất về chất lượng thiết kế nội thất của họ.

Kinh nghiệm

Thường khi nói về thiết kế nội thất cho văn phòng thì kinh nghiệm không phải một yếu tố có thể mang tính mang tính quyết định liệu đơn vị đó có tốt hay không. Có rất nhiều doanh nghiệp mặc dù chỉ mới thành lập, nhưng nhờ đội ngũ nhân lực trẻ nhiệt huyết, tài năng và nhạy bén với những thay đổi trong xu hướng vẫn hoàn toàn chinh phục được sự hài lòng của rất nhiều doanh nghiệp công ty khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề kinh nghiệm vẫn cần có và là yếu tố đánh giá phần nào năng lực của đơn vị thiết kế, bởi với nhiều năm làm việc, kinh nghiệm đúc kết càng nhiều thì khi hợp tác với những công ty đó thì họ sẽ có thể chia sẻ cho bạn những giải pháp tối ưu nhất.

Vậy với bao nhiêu năm kinh nghiệm mới là đủ? Thường thì bạn nên chọn những công ty thiết kế nội thất có kinh nghiệm từ khoảng 7 năm trở lên. Tuy nhiên, chúng ta cần có những bước đánh giá khác nữa đó là thông qua việc liên hệ, tìm hiểu xem các dự án mà đơn vị đã thực hiện hoặc đến trao đổi trực tiếp để có cái nhìn tổng quát nhất.

Những dự án thành công

Khách hàng sẽ luôn dễ dàng có cảm tình và có sự tín nhiệm với một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Chính từ đó số doanh nghiệp hợp tác thực diện dự án của công ty đó sẽ tăng lên đáng kể và những dự án thành công sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất về năng lực của đơn vị thiết kế đó. Thậm chí chỉ cần có yếu tố này là đủ quyết định để bạn đi đến hợp tác với công ty mà không cần phải tốn thời gian đánh giá hay nghi ngờ.

Giải thưởng

Giải thưởng thiết kế đạt được

Tương tự như những dự án từng thiết kế thành công, những giải thưởng đạt được của công ty cũng là một minh chứng tốt cho năng lực công ty thiết kế nội thất văn phòng đó. Khi công ty thiết kế đó không chỉ chinh phục được cảm tình và sự hài lòng của khách hàng mà còn chinh phục được những yêu cầu khắt khe của các chuyên gia thì. Các buổi lễ trao tặng giải thưởng thiết kế nội thất cho văn phòng luôn được tổ chức mỗi năm với quy mô rất lớn, với đội ngũ giám khảo khắt khe, những yếu tố này luôn khiến mỗi công ty phải trải qua hàng loạt quá trình đánh giá khắt khe với hàng loạt đối thủ mạnh để có được vị trí được tôn vinh.

Đây là một số giải thưởng thuộc lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng uy tín trên thế giới để bạn có thể tham khảo:

  • Bằng chứng nhận và giải thưởng LEED của Hội đồng Công trình Xanh của Hoa Kỳ
  • Red Dot Product Design Award
  • International Property Awards của hạng mục Best Office Interior
  • The International Art of Europe Award…

Sự công nhận 

Có một thiết kế đẹp để mang lại sự hài lòng cho khách hàng đã là khó, khó hơn nữa làm thế nào để khách hàng luôn nhớ đến và nói tên bất cứ khi nào họ có nhu cầu muốn cải tạo hoặc thiết kế một văn phòng mới. Nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn hiện nay sở hữu không chỉ 1 mà còn rất nhiều các chi nhánh, cơ sở khác nhau trên thị trường, và với mỗi chi nhánh cơ sở đó sẽ luôn cần một không gian làm việc riêng. Với mỗi đơn vị từng hợp tác thiết kế thành công thì công ty thiết kế đó sẽ dễ tạo được cảm tình ghi sâu trong lòng khách hàng, điều này cũng sẽ dễ để đi đến những thỏa thuận thiết kế tiếp theo của doanh nghiệp đó.

ADP-architects là một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hội tủ đủ 5 yếu tố

Công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects

  • ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có uy tín hiện nay. Công ty gần như hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên, tạo nên một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng nhất. Những thành tựu có thể kể đến như:
  • Xuất hiện liên tục trên các báo nội thất uy tín nhất: Nội thất Magazine, diễn đàn hàng đầu trên thế giới Office Snapshot và thành viên chính thức của Hội đồng Xây dựng Xanh tại Việt Nam
  • Hơn 13 năm thành lập và phát triển. Đã thực hiện hơn 600 dự án thiết kế văn phòng, trong đó chiếm 90% là những dự án thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, Samsung, Nestlé, Prudential, Garena, Johnson&Johnson…
  • Những giải thưởng đạt được: Chứng nhận LEED Vàng cho dự án văn phòng xanh JnJ, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…
  • Nhận được sự tín nhiệm của khách hàng cho những dự án thứ hai như Garena, 3M…