Home > Xe hơi > Dịch vụ cho vay mua ô tô được vận hành như thế nào?

Dịch vụ cho vay mua ô tô được vận hành như thế nào?

Bạn có nhu cầu mua xế hộp và đang tìm hiểu về các dịch vụ cho vay mua ô tô thì không thể bỏ qua bài viết này. Cùng cập nhật những thông tin cần biết về hình thức trả góp xe hơi ngày nay tại Việt Nam bạn nhé!

 

Dịch vụ cho vay mua ô tô được vận hành như thế nào?

1. Giải thích về dịch vụ

Khách hàng chỉ cần trả trước cho đại lý bán xe một số tiền nhỏ, phần còn lại được ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ vay vốn lên đến 85% giá trị xe mà không cần phải thế chấp tài sản khác. Thời hạn cho vay tương đối dài thường từ 1 năm đến 10 năm với lãi suất được điều chỉnh hợp lý theo mức lãi suất công bố của ngân hàng nhà nước Trung Ương. Khách hàng được tùy ý lựa chọn các gói vay phù hợp với tài chính cá nhân và thanh toán nợ lẫn lãi mỗi tháng với số tiền nhỏ đến khi hết hạn hợp đồng. Đa số các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay áp dụng dịch vụ vay mua xe với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần và điều chỉnh lãi suất thả nổi dựa trên biến động thị trường mỗi 3 tháng 1 lần với biên độ dao động từ 3% – 5%.  

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần của TFSVN

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần của TFSVN

 

2. Điều kiện để được đăng ký

Điều kiện của mỗi nơi mỗi khác, bạn cần tìm hiểu rõ hơn trên các website của ngân hàng và tổ chức tài chính. Sau đây là một số yêu cầu chung:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc có sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại khu vực địa phương bạn muốn đăng ký dịch vụ vay mua.
 • Độ tuổi lao động từ 18 đến 65
 • Có mục đích vay vốn chính đáng
 • Có thu nhập ổn định
 • Có đầy đủ khả năng nhận thức, hành vi thực hiện giao dịch và chịu trách nhiệm pháp luật nhà nước.
 • Không có nợ xấu trong 2 năm hoặc nợ quá hạn thời điểm vay vốn giao dịch gần nhất.  

 

3. Thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị

Ngày nay quy trình xét duyệt để làm thủ tục vô cùng nhanh chóng, hỗ trợ các khách hàng giải ngân sớm nhất trong ngày hoặc 3 đến 5 ngày tùy đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay mua xe. Để giúp tiến trình diễn ra thuận lợi, khách hàng cần chuẩn bị trước một số giấy tờ sau làm hồ sơ ( bản photo đã được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền ):

 • Chứng minh nhân thân: CMND/ CCCD/ Visa/ Passport/ Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, sao kê lương/ phiếu lương,…
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô để chứng minh mục đích vay vốn
 • Tùy vào ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ khác cần bổ sung. 

 

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam hỗ trợ khách hàng mua xe Toyota và Lexus 

TFSVN là tên viết tắt của Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam, là thành viên chính thức của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota Nhật Bản với vốn 100% đầu tư từ nước ngoài. Tổ chức đã được thành lập tại Việt Nam từ năm 2008 nhằm hỗ trợ cho các khách hàng yêu thích dòng xe Toyota và Lexus có thể mua sắm dễ dàng hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn. TFSVN hiện đang có 4 gói sản phẩm vay mua ô tô hấp dẫn, tỷ lệ vay lên đến 85% giá trị xe mới trong thời gian 84 tháng với lãi suất được áp dụng từ ngày 1/12/2022:

TFSVN hỗ trợ cho vay mua ô tô Toyota và Lexus nhanh chóng

TFSVN hỗ trợ cho vay mua ô tô Toyota và Lexus nhanh chóng

 

Gói vay Truyền thống

 • Mức lãi suất tối ưu được ưu đãi 11,49% trong 6 tháng đầu và 11,99% trong 12 tháng đầu
 • Mức lãi suất linh hoạt được ưu đãi 14,20% trong 6 tháng đầu

Sau thời gian ưu đãi thi lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng và điều chỉnh mỗi 3 tháng 1 lần với biên độ dao động là 3,5%. Ngoài ra, khách hàng đăng ký mức lãi suất linh hoạt không phải chịu phí phạt thanh toán hợp đồng sớm. Còn với lãi suất tối ưu được miễn sau tháng thứ 61.  

 

Gói vay Balloon

 • Lãi suất tối ưu trong 6 tháng đầu được ưu đãi 11,49%
 • Lãi suất linh hoạt trong 6 tháng đầu được ưu đãi 14,20%

Tương tự như gói vay Truyền thống về lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi và lãi suất linh hoạt không bị áp dụng phí đóng phạt. Về lãi suất tối ưu của gói Balloon, khách hàng được trả nợ sớm sau tháng thứ 37 và được giảm 1% lãi suất nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ cho chiếc xe muốn mua tiếp theo. Hơn nữa, khách hàng được phép thanh toán 25% giá trị xe vào cuối kỳ.

 

Gói vay 50/50

 • 12,59%/năm là mức lãi suất ưu đãi cố định xuyên suốt 12 tháng.
 • Chỉ thanh toán 1 lần duy nhất vào cuối kỳ hoặc thanh toán sớm ở tháng thứ 7. 

 

Gói vay EZ 

 • Gói EZ chỉ áp dụng cho 4 dòng xe Vios – Wigo – Avanza – Rush của Toyota
 • TFSVN áp dụng lãi suất điều chỉnh tối ưu với gói vay này, số tiền hàng tháng của khách hàng đều nhau và lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.

Gói vay EZ Toyota hấp dẫn

Gói vay EZ Toyota hấp dẫn

 

Tổng kết

Đó là toàn bộ những thông tin hữu ích mà bài viết này cung cấp về dịch vụ cho vay mua ô tô ngày nay tại Việt Nam. Nếu bạn yêu thích dòng xe Toyota và Lexus và có nhu cầu mua sắm hãy đến TFSVN để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất với các ưu đãi hấp dẫn.

 

Giới thiệu cổng thông tin dịch vụ tài chính TFSVN dành cho khách hàng