Home > Bất động sản > Chung cư Quận 4 thị trường tiềm năng dành cho nhà đầu tư

Chung cư Quận 4 thị trường tiềm năng dành cho nhà đầu tư

Phát triển cùng với xu hướng thị trường thì chung cư Quận 4 cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay với sự phát triển về cơ sở hạ tầng và những dự án tại đây thì việc mua bán chung cư tại Quận 4 càng được giới đầu tư BĐS quan tâm. Bài viết sẽ phân tích những tiềm năng giúp bạn vững tâm hơn trong việc đầu tư các căn hộ chung cư tại đây.

1. Tiềm năng về cơ sở hạ tầng Quận 4 hiện tại và tương lai

Thuộc quận trung tâm thành phố nhưng Lê Đình Phong đánh giá Quận 4 rất tiềm năng bởi sắp tới khu vực đón nhận nhiều hạ tầng giao thông lớn sẽ ảnh hướng toàn bộ khu vực bất động sản cũng như việc đầu tư căn hộ chung cư.

Bộ 3 vành đai bao quanh khu vực Quận 4 gồm: Đường Bến Vân Đồn – Nguyễn Tất Thành – Tôn Thất Thuyết. Lê Đình Phong thấy 3 trục đường này đã và đang thay đổi bộ mặt khu vực Quận 4 và ảnh hưởng đến kinh tế khu vực hiện tại cũng như tương lai.

+ Đường Bến Vân Đồn: Đã hình thành rất đẹp với đường rộng, bờ kè nhiều cây xanh.

+ Đường Nguyễn Tất Thành: Sẽ được nâng lộ giới lên 37 – 41m. Kết hợp với khu đô thị Khánh Hội ( Cảng Khánh Hội đã được di dời để làm khu đô thị ).

+ Đường Tôn Thất Thuyết: Trục đường cuối cùng trong 3 trục đường chính của Quận 4 hiện tại còn nhỏ, nhà xung quanh còn lộm cộm. Tuy nhiên, đường Tôn Thất Thuyết có vị thế không khác gì đường Bến Vân Đồn. Sau khi nâng lộ giới lên 25m và làm bờ kè học sông kênh Tẻ chắc chắn sẽ đẹp không thua gì Bến Vân Đồn hiện tại.

Bản đồ quy hoạch Quận 4 cho thấy tiềm năng về BĐS trong tương lai

Ngoài ra, một số đường chính đô thị Quận 4 được mở rộng giúp việc đi lại vô cùng thuận tiện.

Đặc biệt, Quy hoạch lõi trung tâm thành phố. Quận 4 khu vực cầu Khánh Hội đến cầu Tân Thuận thuộc phân khu chức năng số 5 của quy hoạch lõi trung tâm. Quy hoạch nguồn cung căn hộ chính trong tương lại của toàn bộ khu vực trung tâm thành phố sẽ nằm tại khu đô thị Khánh Hội Quận 4.

2. Nhu cầu căn hộ chung cư Quận 4 được khách hàng quan tâm

+ Chủ trương quy hoạch phát triển khu vực lõi trung tâm thành phố và Quận 4 cùng nằm kế hoạch mở rộng này vì thế hạ tầng giao thông phát triển, sự hình thành của khu trung tâm tài chính và thiên về thương mại dịch vụ và đây là những yếu tố chờ tăng giá của các sản phẩm căn hộ chung cư Quận 4.

+ Kết nối giao thông nhanh chóng đến trung tâm Quận 1, Quận 7, khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 mất tối đa 15 phút với hạ tầng giao thông đã hiện hữu qua những con cầu: cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette, cầu Khánh Hội, cầu Kênh Tẻ, cầu Tân Thuận.

Tổng hợp các chung cư Quận 4 đang được giao bán

+ Chất lượng môi trường sống giáp sông: sông Sài Gòn, sông Kênh Tẻ nên môi trường sống thoáng đãng mát mẻ.

+ Khu vực khu dân cư đã hiện hữu nên khi sống tại các dự án căn hộ Quận 4 không chỉ sử dụng những tiện ích nội khu mà cư dân có thể dễ dàng tiếp cận tiện ích ngoại khu đã hình thành: trường học, địa chỉ khám bệnh đầu tư trang thiết bị hiện đại, khu vui chơi ăn uống giải trí vào những dịp cuối tuần.

3. Kinh nghiệm bạn nên có khi mua chung cư Quận 4

– Cần tìm được vị trí mua chung cư phù hợp với ngân sách, tiện ích dịch vụ, giao thông thuận lợi.

– Kiểm tra năng lực chủ đầu tư để đảm bảo chất lượng dự án, tính pháp lý và tiến độ xây dựng.

Không phải có nhiều tiền là mua được chung cư tốt kinh nghiệm là trên hết

– Xác định tiện ích nội – ngoại khu: từ trung tâm mua sắm, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện…

– Nắm rõ thông tin tổng quan về dự án: chung cư có bao nhiêu tầng hầm, sức chứa như thế nào?

– Nếu được chọn, nên chọn căn hộ tầng trung, thuận lợi cho việc di chuyển, mức giá dễ chịu.

– Nên chọn những căn hộ xa chỗ đổ rác và khu vực thang máy.

– Tránh hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện.

– Nếu có điều kiện, nên mua căn hộ có từ 2 nhà vệ sinh và 2 phòng ngủ trở lên.

– Ưu tiên căn hộ mà phòng nào cũng có cửa sổ.

– Ưu tiên căn hộ có ban công.

– Chú ý số lượng căn hộ trên một tầng và số lượng thang máy của tòa nhà.

– Nên chọn những toà có 2 thang bộ thoát hiểm.

Những khu vực tiềm năng chắc chắn cũng sẽ có nhiều giới BĐS dòm ngó. Dù có nhiều người bán thì cũng có nhiều người mua. Chính vì vậy bạn cần có được những cái nhìn và đánh giá tốt nhất về chung cư Quận 4 mà mình định mua và nếu bạn đã đọc bài viết tôi tin bạn sẽ thành công!

>>> Xem thêm: Tình hình bất động sản nhà bán tại quận 2 hiện nay như thế nào?