Home > Bất động sản > Nên mua chung cư quận 6 vào thời điểm hiện tại không?

Nên mua chung cư quận 6 vào thời điểm hiện tại không?

Quận 6 nằm gần các trung tâm của các quận khác, cộng với đã và đang được đầu tư hạ tầng, gia tăng diện tích nên bất động sản quận 6 ngày càng sôi động. Hơn nữa, với xu hướng ngày càng nhiều người chọn nhà ở tại các quận vùng ven do tình trạng khan hiếm đất ở các quận trung tâm, các quận vùng ven lại đảm bảo tính yên bình, phù hợp cho cư ngụ hơn nên căn hộ chung cư quận 6 ngày nay càng được nhiều người săn đón.

Quận 6 đang dần chuyển mình

Nhiều người ở quận 6 nhận xét sau khi đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông được nâng cấp, giá nhà đất xung quanh khu vực này tăng thấy rõ và giao dịch ngày càng sôi động.

Hạ tầng quận 6 ngày càng hoàn chỉnh

Cùng với trọng tâm phát triển 3 cụm thương mại – dịch vụ Bình Tây, Bình Phú, Phú Lâm đã thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ, hình thành và phát triển các tuyến đường kinh doanh chuyên ngành, đa ngành, chất lượng tăng trưởng các ngành dịch vụ được nâng lên. Quận 6 đang có những sự chuyển mình tích cực, trong đó việc đây là nơi đa dạng về các ngành nghề thương mại cũng là một lí do quan trọng.

Bên cạnh đó theo chỉ thị của chính quyền, quận 6 cũng đang được phát triển trở thành đầu mối giao thương. Sự thay đổi lớn trong những năm gần đây của các quận lân cận như việc hình thành Bệnh viện Quốc tế Thành Đô (Bình Tân), siêu thị Aeon Mall (Nhật Bản), rạp chiếu phim hiện đại, khu phố ẩm thực…đã khiến cho những đợt chuyển mình của quận 6 ngày càng đến gần hơn. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, diện mạo quận 6 đã thay đổi rõ rệt khi các trục giao thông, nhiều tuyến đường lớn đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và hoàn chỉnh nên giá nhà đất tăng và giao dịch cũng khá sôi động:

Hồi sinh kênh Hàng Bàng, kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã giải quyết tình trạng ngập nước vào mùa mưa, thay đổi diện mạo cho quận 6 TP.HCM. 

Tuyến metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) & tuyến metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) đang đi vào hoạt động xây dựng giải quyết vấn đề giao thông kết nối từ khu Tây vào trung tâm thành phố dễ dàng hơn.

Bình Tây – Bình Phú – Phú Lâm là cụm trung tâm thương mại, buôn bán lớn của cả nước.

Lợi ích khi sở hữu căn hộ quận 6

Căn hộ chung cư Quận 6 sở hữu những tiêu chuẩn chung nổi bật như:

Có hạ tầng được hoàn thiện với mặt tiền đường lớn, thông thoáng, nằm trong các khu vực có dân cư văn minh, hạ tầng được quy hoạch bài bản, có chiều sâu.

Căn hộ chung cư quận 6 được thiết kế kết hợp 2 tiêu chí : hiện đại, tiện nghi nhưng thân thiện với môi trường, bảo đảm cuộc sống của cư dân. Sống tại đây, cư dân sẽ được hưởng những tiện ích phù hợp với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần người Á Đông, để công cuộc lao động, học tập được diễn ra hiệu quả.

Căn hộ chung cư quận 6 được triển khai tích hợp smarthome cùng các ứng dụng quản lý online để bắt nhịp cùng xu hướng công nghệ 4.0, gia tăng tiện nghi, thoải mái cùng những trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn trong chính căn hộ của mình.

Mức giá bán chung cư quận 6

Tùy vào vị trí và diện tích của căn hộ chung cư mini quận 6 sẽ có mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi một tỉnh thành cũng có sự chênh lệch lớn về giá cả. Do đó, khi chọn mua căn hộ chung cư quận 6 bạn cần có sự tìm hiểu và xác định mức giá mua chung cư mà mình có thể chi trả. Sau đó lên kế hoạch để tìm kiếm những thông tin về việc bán căn hộ chung cư quận 6.

Căn hộ D-Homme quận 6

Nhiều chuyên gia bất động sản thừa nhận ở các khu vực trung tâm và sầm uất, nhà vừa túi tiền, ô tô vào tận nhà, giấy tờ đầy đủ mà giá 2,5 – 3,5 tỉ đồng là rất hiếm. “Giá nhà vừa phải, bếp rộng đến 20 m2, có chỗ để xe hơi, thư viện, phòng làm việc, phòng ngủ lớn… là thỏa mơ ước của gia đình” – theo người dân chia sẻ. Theo tìm hiểu, giá bán chung cư ở Quận 6 trung bình: 34.78 triệu/m2. So với các căn hộ cao cấp nằm ở trung tâm, ví dụ: Vinhome Golden River Ba Son, thì cái giá này vẫn chưa được ½.

Hiện nay có thể thấy, bạn vẫn còn được sở hữu chung cư quận 6 với mức giá khá hời, mà tìm năng sinh lời trong tương lai lại không hề nhỏ vì nhà đất chưa bao giờ là sụt giảm giá quá lâu.

>>>> Xem thêm: Bảng gía nhà quận 4 hiện nay như thế nào?