Home > Cho thuê > Các bước quan trọng bạn cần chuẩn bị để thuê văn phòng quận 1 được vừa ý

Các bước quan trọng bạn cần chuẩn bị để thuê văn phòng quận 1 được vừa ý

Quận 1 là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính của thành phố Hồ Chí Minh nhất. Do đó, việc lựa chọn những văn phòng cho thuê quận 1 cũng là điều trở nên khó khăn, khi mà mật độ các tòa nhà nổi lên rất phổ biến ngày một ít và số lượng công ty ngày một nhiều và các luôn đề ra những mức giá cao thì việc quyết định thuê ở đâu đúng là một bài toán khó cho doanh nghiệp. 

Vậy nên, để giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí khi lựa chọn văn phòng cho thuê quận 1, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số bước quan trọng bạn cần chuẩn bị để thuê văn phòng được thuận lợi.

Xác lập các tiêu chí trước khi thuê văn phòng

Việc xác định được những tiêu chuẩn bạn cần có cho một văn phòng sẽ giúp bạn dễ định hình hơn trước khi đi xem thực tế hơn.

Sau đây là một số tiêu chí tối thiểu bạn cần đạt ra khi đi thuê văn phòng:

Xác lập các tiêu chí trước khi thuê văn phòng

1. Những thông tin chung như: vị trí tòa nhà, diện tích căn phòng, ngân sách tiền thuê, giá thuê, thời gian thuê, thời gian hoàn cọc,…

2. Địa điểm văn phòng gồm có: kết nối giao thông của tòa nhà, chỗ đỗ xe, mức độ hoàn thiện, hệ thống điều hòa thông gió, thông tin liên lạc, thang máy, phòng cháy chữa cháy,…

3. Các mốc về thời gian: ví dụ như cột mốc phải dời vị trí hiện tại, thời điểm khởi công làm nội thất, thời gian nhập trạch, thời gian chính thức hoạt động ở địa điểm mới,…

4. Một số những yêu cầu khác: Tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu, thương hiệu của tòa nhà, vấn đề tăng giảm nhân sự trong tương lai, bổ sung, hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh,…

Chọn công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng 

Đối với dịch vụ văn phòng cho thuê quận 1, sẽ có rất nhiều bên môi giới cung cấp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những công ty đáng tin cậy, có sự uy tín cao để nhận được sự tư vấn khách quan và có được thông tin chính xác.

Hiện nay, thị trường cung cấp dịch vụ thuê văn phòng chỉ thu phí của chủ nhà, không thu phí của khách thuê. Do đó, điều bạn nên làm là tìm được một đối tác cung cấp dịch vụ thuê văn phòng uy tín và đáng tin cậy.

Nhận sự tư vấn của bên công ty môi giới

Thông thường, việc di chuyển văn phòng của mỗi doanh nghiệp sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 năm một lần. Và khi lựa chọn tìm kiếm văn phòng quận 1 khách hàng sẽ đối mặt với hai thách thức chính:

  • Khối lượng thông tin lớn phải thu thập và xử lý về giá cả, diện tích văn phòng trống phù hợp, thông tin về các tòa nhà,…
  • Nhân sự thực hiện thiếu thời gian vì còn phải đảm bảo công việc hàng ngày. Mặt khác, về kinh nghiệm, kiến thức thị trường thuộc lĩnh vực văn phòng cho thuê sẽ không có tính cập nhật.

Nhận sự tư vấn của bên công ty môi giới

Do việc, việc sử dụng dịch vụ môi giới, bạn sẽ nhận lại được những lợi ích sau:

  • Chọn lọc được các tòa nhà phù hợp với cơ sở dữ liệu. 
  • Trực tiếp làm việc với chủ tòa nhà để cập nhật chính xác diện tích trống, giá thành và các thông tin liên quan khác.
  • Tổng hợp và đề xuất các phương án phù hợp với yêu cầu thuê.

Trao đổi với bên tư vấn để có được sự góp ý 

Việc nhận lịch hẹn trao đổi với bên tư vấn, bạn sẽ có được những sự góp ý để cung cấp đầy đủ thông tin và ra quyết định. Thông thường, quy trình mà bên công ty môi giới sẽ thực hiện, cụ thể như sau:

  • Sắp xếp lịch xem 
  • Gặp gỡ người có thẩm quyền để làm việc. 
  • Cung cấp biểu mẫu để giúp khách hàng đánh giá được đầy đủ ưu nhược, điểm của từng tòa nhà.
  • Đưa ra các ý kiến đánh giá khách quan về những thông tin, nhận xét đã cung cấp để giúp cho khách hàng lựa chọn được tòa nhà phù hợp nhất. 

Thương lượng, đàm phán và ký hợp đồng thuê

Về cơ bản, các chủ văn phòng đều có sẵn một bản hợp đồng cho thuê văn phòng với các điều khoản được xác lập từ trước để bảo vệ quyền lợi của họ. Và họ có xu hướn bảo thủ trong việc thay đổi các điều khoản của hợp đồng.

Thương lượng, đàm phán và ký hợp đồng thuê

Do đó, để đàm phán sao cho đôi bên cùng có lợi, bạn nên nhận sự trợ giúp từ công ty chuyên cung cấp dịch vụ như Saigon Office để ký kết được một bản hợp đồng thuê hợp lý nhất. 

Trên đây là những gợi ý để bạn chuẩn bị kỹ càng trước khi đi tìm văn phòng cho thuê quận 1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp ít được cho bạn trong quá trình lựa chọn thuê văn phòng. Chúc bạn sớm tìm được văn phòng ưng ý!

>>>Xem thêm: Cách tính phí dịch vụ và phí ngoài giờ của văn phòng cho thuê quận 3