Home > Cho thuê > Cách tính phí dịch vụ và phí ngoài giờ của văn phòng cho thuê quận 3

Cách tính phí dịch vụ và phí ngoài giờ của văn phòng cho thuê quận 3

Khi cho thuê văn phòng quận 3, Saigon Office nhận thấy hầu hết các khách thuê ngoài quan tâm đến giá thuê hàng tháng còn có nhu cầu tìm hiểu kỹ về phí dịch vụ và phí ngoài giờ. Bạn là doanh nghiệp, bạn có ý định thành lập công ty tại các văn phòng cho thuê? Đừng bỏ lỡ những thông tin mà Saigonoffice sẽ cung cấp đến bạn cực kỳ hữu ích trong bài viết này!

Phí dịch vụ khi thuê văn phòng quận 3 là gì?

Phí dịch vụ – hay còn được gọi là Phí quản lý, tính áp dụng trên mỗi m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê. Tùy vào xếp hạng tòa nhà mà mức phí này sẽ dao động ở mức thấp nhất từ 2 USD/m2 đến 8 USD/m2, nếu không tìm hiểu kỹ về phí dịch vụ thì hẳn mỗi tháng có thể bạn phải chi một số tiền không ít.

tìm hiểu về phí quản lý của các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3

Phí dịch vụ được sử dụng để bảo dưỡng định kỳ, nâng cấp các thiết bị điện trong tòa nhà (hệ thống máy lạnh trung tâm, hệ thống camera CCTV, thang máy, thang chuyển hàng…), hay dùng để chi trả vào các hoạt động tu sửa, làm mới thiết kế và kiến trúc của tòa nhà hay nội thất chi tiết bên trong.

Song song đó, phí dịch vụ còn sử dụng nhằm duy trì những dịch vụ công cộng của tòa nhà:

  • Dịch vụ giữ xe, bảo vệ, lễ tân và hướng dẫn trực tại sảnh chính của tòa nhà.
  • Dịch vụ chi trả cho ban quản lý tòa nhà hỗ trợ xử lý những sự cố khi cần thiết.
  • Dịch vụ dọn vệ sinh WC, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ.
  • Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, vệ sinh bên ngoài tòa nhà.
  • Một số dịch vụ công cộng như nước sinh hoạt, nước uống miễn phí tại quầy bantry…

Đơn giản nhất, bạn có thể hiểu phí dịch vụ là khoản phí được chủ đầu tư tòa nhà cho thuê sử dụng để duy trì và đảm bảo cho không gian – nơi làm việc của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Đồng nghĩa với việc nếu những văn phòng đưa ra khoản phí dịch vụ cao cũng sẽ đi kèm với các tiện nghi tương ứng với khoản chi phí đó.

Khi tham khảo thông tin chi tiết và giá thuê các văn phòng cho thuê quận 3 ở Saigonoffice, bạn sẽ thấy thêm khoản phí dịch vụ từ 4-5 USD trở lên cho mỗi m2 sàn văn phòng. Những tòa nhà/cao ốc này luôn đảm bảo cho chủ doanh nghiệp/công ty thuê được sử dụng những tiện ích cao cấp như: bãi đậu xe thông minh, hầm gửi xe rộng rãi hiện đại, camera CCTV hoạt động liên tục 24/24 đảm bảo an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp/công ty đặt trụ sở văn phòng tại đây…Vì những lý do trên mà dù văn phòng cho thuê quận 3 có giá thuê khá cao trong thị trường nhưng tỉ lệ lấp đần hằng năm vẫn đạt lý tưởng ( 90% trở lên).

Tìm hiểu về phí ngoài giờ khi thuê văn phòng quận 3

Phí ngoài giờ – Phí được tính khi khách thuê làm việc quá thời gian đã quy định trên hợp đồng.

Thời gian làm việc của doanh nghiệp/công ty tại các văn phòng cho thuê quận 3 thường thấy từ Thứ 2 đến Thứ 6 ( 8:00 AM – 6 PM ), Thứ 7 ( 8 AM – 12 AM), tuy nhiên cũng còn tùy vào quy định của tòa nhà/cao ốc nên thời gian sẽ được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng, còn lại thời gian ngoài giờ đó sẽ tính ngoài giờ.

cách tính phí thuê văn phòng ngoài giờ của các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3

Thực tế tại các tòa nhà/cao ốc hạng A và hạng B cho thuê quận 3 đều thu phí ngoài giờ nếu doanh nghiệp có nhu cầu làm thêm. Mức phí được tính theo m2 nên tùy vào diện tích thuê mà khách hàng sẽ thanh toán từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/giờ để chi trả những loại phí như: hệ thống điều hòa trung tâm tòa nhà, hệ thống chiếu sáng, đội ngũ bảo vệ và giữ xe, lễ tân…

Còn đối với những tòa nhà hạng C hay các cao ốc văn phòng nhỏ thường không tính chi phí ngoài giờ, khách thuê có thể thoải mái làm việc vào buổi tối hay cả thứ 7, chủ nhật…vì có thể hệ thống vật chất không được đầu tư nhiều (sử dụng quạt máy, bảo vệ kiêm giữ xe…) dẫn đến ít tốn kém chi phí hơn.

Như vậy có thể thấy, không chỉ đàm phán thương lượng khi thuê văn phòng quận 3 quan trọng mà chú ý đến các chi phí ngoài giờ và phí quản lý trong hợp đồng cũng rất cần thiết. Nếu được, bạn hãy thương lượng về những phụ phí nhỏ như phí giữ xe máy, xe ô tô, giảm hoặc miễn phí làm ngoài giờ…Điều này giúp ngân sách hàng tháng của công ty sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Quý doanh nghiệp/Công ty có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về phí ngoài giờ – phí dịch vụ của các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3, hãy truy cập Website của Saigon Office để tham khảo nhé: https://saigonoffice.com.vn/van-phong-cho-thue-quan-3