Home > Cho thuê > Những điều cần biết khi doanh nghiệp tìm thuê văn phòng

Những điều cần biết khi doanh nghiệp tìm thuê văn phòng

Trong điều kiện kinh tế đang phát triển tại Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty quốc tế chọn Việt Nam làm sân chơi kinh tế chính vì vậy mà nhu cầu thuê văn phòng tại Việt Nam cũng đang trên đà tăng trưởng. Vì vậy các Saigon Office cũng mở rộng việc kinh doanh cho thuê văn phòng quận 1 vì đây là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nơi các chủ đầu tư lơn thường sẽ tập trung về đây để tiện cho việc kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, Khi thuê nơi để làm văn phòng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Dịch vụ quản lý tòa nhà cho thuê

Dịch vụ quản lý tòa nhà cho thuê tại quận 1 rất là quan trọng vì khi chọn thuê một địa điểm để mở văn phòng nghĩa là bạn sẽ gắn bó với nơi đó một thời gian vì vậy bạn cần có một dịch vụ tốt để có thể gắn bó được lâu dài. Vì vậy bạn hãy xem thái độ làm việc của quản lý tòa nhà nơi cho thuê vì nếu như người đó nhiệt tình thì cũng sẽ cung cấp được những dịch vụ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Hiểu được tâm lý của người thuê văn phòng nên Saigon Office luôn hỗ trợ người thuê làm việc với chủ cho thuê để có được những kết quả tốt nhất.

Dịch vụ quản lý tòa nhà là yếu tố cần lưu ý

Theo Saigon Office thì bãi đỗ xe và thang máy rất quan trọng

Bạn nên chọn địa điểm cho thuê có bãi đỗ xe rộng rãi và chứa được đủ lượng xe trong tòa nhà bởi vì có một số tòa nhà do thiết kế bãi giữ xe khá nhỏ nên đem lại sự bất tiện cho nhân viên làm việc tại đó vì không đủ giữ lượng xe lưu thông của những người làm việc tại tòa nhà nên các bạn phải gửi xe ở một bãi xe cách xa đó và đi bộ lại công ty. Điều này đem lại rất nhiều bất tiện cho các nhân viên làm việc tại tòa nhà.

Thang máy tại tòa nhà bạn thuê nên được bảo trì hàng tháng theo định kỳ để đảm bảo được an toàn cho những người sử dụng thang máy làm việc tại tòa nhà. Và số lượng thang máy đủ để cung cấp cho số lượng người làm việc ở đó. Đây là điều mà Saigon Office rất quan tâm khi cho thuê nhà quận 1.

Về vị trí cho thuê văn phòng tại quận 1

Saigon Office khuyên bạn nên chọn một địa điểm sạch sẽ, thoáng mát, văn phòng đón được nhiều ánh sáng dịu nhẹ vừa đủ và tránh được ánh nắng quá rực từ hướng đông. Xung quanh địa điểm thuê văn phòng, Saigon Office khuyên bạn nên tìm một vị trí có cây xanh xung quanh và cảnh quan đẹp để góp phần đem lại phong thủy tốt cho văn phòng của bạn.

Vị trí cho thuê văn phòng cũng là yếu tố quan trọng

Khả năng chi trả khi thuê văn phòng

Với kinh nghiệm cho thuê văn phòng tại quận 1 và các quận khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Saigon Office thấy rằng việc lựa chọn một văn phòng phù hợp ngân sách để thuê là rất quan trọng. Bạn nên có một list danh sách cần làm khi thuê văn phòng mới và dự toán ngân sách cho các mục đó dựa trên nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để việc tìm kiếm văn phòng mới được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Cần lựa chọn văn phòng phù hợp với ngân sách

Mỗi doanh nghiệp điều có một khoản chi tiêu giới hạn cho việc thuê văn phòng vì vậy bạn nên sắp xếp các tiêu chí chi tiêu khi thuê một văn phòng mới từ ít quan trọng đến quan trọng để biết được những khoản chi tiêu nào cần phải có và những khoản chi tiêu nào có thể bỏ qua. Đây là yếu tố mà Saigon Office khuyên khách hàng của mình nên quan tâm đến khi thuê một văn phòng mới.

Dự trù cho thay đổi số lượng nhân viên

Khi bạn thuê một địa điểm mới để làm văn phòng kinh doanh, bạn nên dự trù đến việc phát triển của công ty và số lượng nhân viên sẽ tăng lên theo thời gian để không bị thiếu chỗ làm việc nếu thuê thêm người. Saigon Office khuyên bạn nên có kế hoạch tăng giảm người từ 3 – 5 năm. Bạn có thể tham khảo tại trang web cho thuê văn phòng tại quận 1 của Saigon Office để có được cái nhìn tổng quan.

Cần quan tâm đến nhân viên

Khi thuê một văn phòng mới bạn sẽ tốn nhiều chi phí để chi trả cho nhiều thứ

Khi thuê văn phòng mới,  hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện cho đối tác là những tiêu chí quan trọng cần xem xét. Tuy nhiên để thu hút nhân tài, tạo sự gắn bó lâu dài, giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì cần xem xét và đáp ứng được những yêu cầu sau.

  • Khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc của đại đa số các nhân viên làm việc tại công ty bạn?
  • Không gian làm việc có thoải mái, sạch sẽ giúp đem lại hiệu suất làm việc cao? Cụ thể: Chỗ ngồi phải đủ rộng, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hay âm thanh quá lớn, có đủ hệ thống tủ đựng tài liệu hay các vật chất cần thiết khi làm tại văn phòng cho nhân viên v.v.
  • Các bộ phận phòng ban có được bố trí thuận tiện cho nhân viên trao đổi công việc nội bộ hay không?
  • Nhân viên ăn trưa ở đâu, để xe ở đâu. Những điều kiện này có đáp ứng tốt cho nhân viên hay không.

Trên đây là 6 lưu ý bạn cần quan tâm khi tiến hành tìm kiếm không gian văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp mình. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình tìm thuê văn phòng. Saigon Office kính chúc quý doanh nghiệp sở hữu được không gian văn phòng ưng ý và kinh doanh hồng phát!