Home > Diệt Mối - Côn Trùng - Trừ Sâu > Mách bạn cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn nhất

Mách bạn cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn nhất

Khi phát hiện mối xuất hiện quanh ku vực nhà của bạn, bạn cần tìm cách diệt mối tận gốc ngay. Nếu để mối tiếp tục phát triển, sinh sôi thì khả năng chúng gây hại và phá hoại trên diện rộng là rất cao.

Mối là loài côn trùng gây hại mà nếu không tìm cách diệt trừ chúng sẽ tấn công phá hủy các đồ dùng bằng gỗ và các kết cấu bằng gỗ trong nhà ở của bạn. Đã có nhiều trường hợp mối gây thiệt hại nặng nề khi tấn công các tài sản bằng gỗ có giá trị lớn hay các công trình xây dựng, vì vậy nếu bạn thấy sự xuất hiện của mối thì cần phải tìm phương pháp diệt trừ chúng ngay, bao gồm diệt tự nhiên và diệt bằng dịch vụ diệt côn trùng tại TPHCM.

Chính vì thế để phòng ngừa mối tấn công và gây hại cho nhà bạn thì hãy tìm cách diệt trừ mối tận gốc với những biện pháp an toàn dưới đây.

diệt mối tận gốc

Diệt mối bằng giun

Hẳn nhiều người chưa biết đến phương pháp này nhưng có một số loại giun là thiên địch của loài mối. Những loài giun này có khả năng tiết ra một loại enzyme gây hại cho mối. Bạn có thể mua các giống giun này về và bỏ trực tiếp vào khu vực xuất hiện nhiều mối. Giun sản sinh rất nhanh nên sẽ lây lan ảnh hưởng đến đàn mối khiến chúng chết nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là loài giun này kị với tia cực tím nên khi bỏ giun vào trong ổ mối thì nên thực hiện vào sáng sớm hoặc vào lúc trời tối.

Nhử mối bằng bìa cát tông

Mối rất thích ăn xenlulo có trong bìa cát tông nên bạn hãy dùng vài tấm bìa được nhúng nước và đặt ngay vào ổ mối. Khi chúng bu lại bìa cát tông thì bạn cầm ra ngoài ánh sáng để tiêu diệt chúng. Cách này khá đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn.

Dùng axit boric

Axit boric là một hóa chất có tác dụng diệt mối nhanh và hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa axit này với chút nước, đổ vào ống bơm rồi trực tiếp xịt vào tổ mối là chúng sẽ bị tiêu diệt ngay sau đó. Tuy nhiên cách này ít ai sử dụng bởi axit này không được bán rộng rãi trên thị trường. Thêm vào đó, loại dung dịch này có thể gây nguy hiểm nếu bạn không biết cách xử lý phù hợp.

Dùng dầu hỏa

Từ xa xưa, người ta hay dùng dầu hỏa để diệt mối và phương pháp này được nhiều người cho là rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần lấy dầu hỏa và nhỏ vào tổ mối là sẽ xua đuổi chúng đi ngay lập tức do mùi của dầu hỏa đặc biệt khó chịu đối với mối. Lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng dầu hỏa là nên dọn dẹp đồ đạc xa tổ mối để tránh bị lây nhiễm mùi vì mùi dầu hỏa bám khá lâu.

Các phương pháp trên đây đều rất dễ thực hiện mà hiệu quả lại nhanh chóng. Mặc dù vậy chúng chỉ có tác dụng nhất thời mà không thể diệt trừ hết toàn bộ, mối vẫn có thể tái xuất hiện trở lại. Để diệt mối tận gốc, an toàn và hiệu quả thì lời khuyên cho bạn là nên tìm đến dịch vụ diệt côn trùng mối của Rentokil. Với đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm sử dụng hóa chất chuyên biệt sẽ giúp tiêu diệt mối tận gốc, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người xung quanh.