Home > Tin Tức > 10 Biểu tượng phong thủy đem lại tài lộc cho văn phòng

10 Biểu tượng phong thủy đem lại tài lộc cho văn phòng

Những biểu tượng phong thủy không chỉ giúp bạn gặp may mắn về tài lộc mà còn là món đồ trang trí độc đáo cho văn phòng nữa. Những vật phẩm phong thủy – biểu tượng của tiền bạc đó là:

1 – Nước

Theo quan niệm phong thủy, sự dịch chuyển của nước được ví như sự di chuyển của tiền bạc về phía bạn. Do đó, hãy đặt một thác nước hay một đài phun nước ở góc tài lộc, hoặc ở gần vị trí cửa chính và tùy theo diện tích mà bạn có thể chọn kích cỡ của chiếc đài phun nước nhỏ hay lớn, để rước tài lộc vào công ty mình.

Nếu là chủ doanh nghiệp và diện tích không cho phép bạn trang trí thác nước hay đài phun nước, hãy treo tranh ảnh có nước như cảnh sông, biển ở phía trước mặt để mang lại thành công trong việc kinh doanh. Hình ảnh chiếc thuyền buồm cũng rất tốt giúp việc làm ăn của công ty bạn được “thuận buồm xuôi gió” nữa đấy!

Cũng cần chú ý rằng cảnh nước không có núi sẽ tốt hơn hết, tuyệt đối không treo tranh ảnh có hình ảnh núi lớn chắn trước mặt vì nó mang ý nghĩa trở ngại.

2 – Đồng tiền xu

Xếp những đồng tiền xu chéo nhau và nối chúng bằng sợi dây màu đỏ, rồi treo chúng lên các cửa trong văn phòng. Với cửa chính thì dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu, còn với những cửa còn lại thì treo với số lượng ít hơn. Theo quan niệm phong thủy, việc treo những đồng tiền như vậy sẽ giúp cân bằng được lượng tiền bạc cho chủ nhân. 

Bên cạnh đó, việc giữ lại tiền dưới mọi phương thức như sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng, séc,… trong chiếc hộp phong thủy màu vàng hoặc tím cũng sẽ giúp bạn giữ được tiền. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ những đồng tiền lẻ trong một chiếc bát màu vàng hoặc tím ở góc thịnh vượng, đây không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn là món đồ trang trí cho văn phòng của bạn.

Tiền xu may mắn

3 – Chuông gió

Có tác dụng để hút dòng chảy tiền bạc rất tốt, chính vì vậy mà rất nhiều người trang trí tại vị trí tài lộc ở văn phòng của mình. Để hiệu quả nhất là sử dụng chuông gió với số 9, đó có thể là dài 9cm, 9 sợi,… Chiếc chuông gió tốt nhất là chiếc có 6 thanh và được làm từ kim loại.

4 – Ông Thần Tài

Chắc hẳn ai cũng biết, ông Thần Tài sẽ mang đến phước lành cho gia chủ, do đó đây là biểu tượng được sử dụng khá phổ biến, và vị trí thích hợp nhất để đặt bức tượng ông Thần Tài là đối diện với cửa trước. Dù lớn hay nhỏ, những bức tượng Thần Tài đều đem lại tiền tài đáng kể cho bạn.

Tượng Thần Tài

5 – Đá quý hoặc đá phong thủy

Là biểu tượng của giàu sang, phú quý, việc giữ những món đồ trang sức bằng đá quý vào chiếc hộp màu vàng hoặc tím ở góc tài lộc, phía trên đặt chuông gió, sẽ đem lại sự sang trọng, giàu có vào cuộc sống của bạn.

Bên cạnh đó, đá phong thủy như thạch anh tím vừa là món đồ trang trí vừa là biểu tượng của phú quý trong phong thủy. Nếu tình hình tài chính của bạn không ổn định, hãy đặt những vật nặng như tượng hay đá tròn ở góc tài lộc nhé!

6 – Trái cây, ngũ cốc

Mang lại sự no đủ theo quan niệm phong thủy, trái cây và ngũ cốc là vật phẩm phong thủy được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể xếp 9 quả cam hoặc mận đặt trong những chiếc bát màu vàng, hay những chùm nho, chuối, dứa tươi xếp đầy trong khay,… sẽ đem lại sự đầy đủ về vật chất cho bạn.

7 – Tre may mắn hoặc cây phát lộc

Nếu muốn tăng may mắn, thành công về tiền tài, bạn có thể đặt 9 thân tre trong một chiếc bình màu tím. Tốt hơn hết là chiếc bình phải có thân to hơn miệng để giữ của tốt hơn.

Cây Phát Lộc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trưng cây phát lộc trong văn phòng làm việc của mình nữa. Nhiều người quan niệm rằng, cây phát lộc mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, cây phát lộc còn có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau như tháp tài lộc, chậu phát tài hình chim công hay lộc bình,… dùng để trang trí văn phòng cũng rất hợp lý đấy nhé!

8 – Cóc ngậm tiền may mắn

Con cóc này khá đặc biệt do có 3 chân và ngậm đồng xu trong miệng và có tư thế đang chuẩn bị nhảy vào nhà hoặc văn phòng để đem tiền tài cho chủ nhân. Do đó, cóc ngậm tiền tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, nếu có cóc ngậm tiền trong văn phòng sẽ đem lộc đến cho tất cả mọi người như nhân viên đến chủ doanh nghiệp.

9 – Những loại cây lá tròn

Cây lá tròn có tác dụng kích thích phát triển dòng chảy của tiền, tái tạo dòng năng lượng. Đặt những cây này trong chậu màu tím là tốt nhất và cũng đừng quên là luôn giữ cho cây được khỏe mạnh, không tưới quá nhiều nước. Những loại cây mang đến tài vượng có thể kể đến đó là Trúc phú quý, Lan,…

10 – Bể cá cảnh

Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sinh sôi nảy nở, còn cá tượng trưng cho sức mạnh tiền bạc, thịnh vượng. Do đó, mà bể cá cảnh là vật phẩm phong thủy cực kỳ tốt không chỉ thu hút tiền bạc và còn làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, phú quý cho bạn.

Bể cá cảnh trong văn phòng