Home > Tin Tức > Cách sắp xếp và một số lưu ý khi treo tranh phong thủy trong văn phòng

Cách sắp xếp và một số lưu ý khi treo tranh phong thủy trong văn phòng

Văn phòng được sắp xếp hợp phong thủy có thể đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc, giúp tinh thần làm việc được nâng cao hơn. Chính vì vậy mà nhiều người thường chọn những bức tranh phong thủy cho văn phòng của mình.

Thế nhưng, chọn tranh phong thủy cũng cần phải hợp với ngành nghề và treo đúng hướng để đạt được tài vận cao nhất. Sau đây là một số lưu ý về tranh phong thủy và cách treo trong văn phòng.

Văn phòng công ty sản xuất

Mã đáo thành công, Tam dương khai thái, bát mã là những bức tranh phù hợp nhất với phòng làm việc của lãnh đạo công ty sản xuất và chúng nên được ở góc Tây Nam. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy cải tiến và bảo đảm an toàn lao động.

Văn phòng công ty quảng cáo, tuyên truyền

Với văn phòng theo ngành quảng cáo, truyền thông thì nên treo những bức tranh với họa tiết hoa sẽ vô cung cát lợi. Treo những bức tranh hoa mai, hoa cúc, hoa lan hay cây trúc ở phía Đông Nam còn giúp tăng cường địa vị, danh tiếng của công ty trên thị trường và ang đến nhiều lợi nhuận hơn.

Tranh phong thủy hoa

Văn phòng công ty thiết kế

Đối với những công ty chuyên về thiết kế thì những bức tranh phong cảnh, sông núi, ao hồ, tuyết sơn treo ở hướng Tây Bắc sẽ tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy giúp công ty có những bước đột phá mới, tăng cảm hứng hơn trong công việc.

Văn phòng công ty tài chính

Bức tranh cửu ngư treo ở hướng Bắc văn phòng công ty tài chính sẽ giúp doanh nghiệp tài chính được lưu thông, gặp nhiều thuận lợi, lợi nhuận tăng cao. Bên cạnh đó, bạn có thể bày thêm thỏi vàng ròng, bát tụ bảo để chiêu tài tiến lộc.

Tranh cửu ngư

Văn phòng của lãnh đạo

Hai hướng đại diện cho quyền lực, phát triển và thăng tiến là hướng Tây Bắc và hướng chính Nam. Ở hướng chính Nam, bạn nên treo những bức tranh có mặt nước rộng lớn như ao hồ, sông suối hoặc tranh chân dung của những người nổi tiếng, danh nhân sẽ giúp năng lực và tài vận và năng lực của công ty được phát triển lâu dài. Còn hướng Tây Bắc thì bạn nên treo những bức tranh trời tuyết, núi băng để tăng cường khả năng lãnh đạo, luôn cân nhắc vấn đề một cách toàn diện.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy trong văn phòng

  • Cần xem xét cẩn thận giữa tranh phong thủy và mệnh của lãnh đạo, chỉ nên chọn tương sinh và tránh tuyệt đối tương khắc.
  • Số lượng tranh treo trong phòng phải vừa đủ, không nên treo quá nhiều sẽ khiến văn phòng trở nên rối mắt hơn.
  • Kích cỡ và nội dung của tranh, chữ của các bức tranh thư pháp, câu đối phải tương xứng, cân đối với không gian làm việc, phù hợp với địa vị, thân phận của chủ nhân.
  • Tranh mã đáo thành công nên treo sao cho đầu ngựa quay hường vào phòn, còn những bức tranh mãnh thú như hổ, báo, chim ưng nên chọn tranh mà đầu của chúng hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ.

Mã đáo thành công

  • Khi treo tranh phong thủy, sơn nước, thác nước cần để thế nước chảy phải hướng vào trong, không được hướng ra sẽ làm cho tiền bạc, bổng lộc bị cuốn trôi ra ngoài.
  • Khi treo tranh thuyền buồm cần đặt ở vị trí gần cửa chính, hướng vào trong với ý nghĩa rước lộc vào phòng, việc làm ăn luôn được thuận lợi, hanh thông.
  • Tránh treo các bức tranh màu sắc u ám, nặng nề rất dễ khiến cho chủ nhân chán nản, bi quan, thiếu tinh thần làm việc. 
  • Không treo tranh có ý nghĩa trừu tượng, kỳ quái làm cho người nhìn khó hình dung, khiến người nhìn hoảng loạn tinh thần.

Trên đây là một số lưu ý về cách treo tranh phong thủy trong văn phòng làm việc giúp công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!